[Bạn Có Biết] Cách Viết Báo Cáo Thực Tập Ngành Ngân Hàng Đạt Chuẩn

Thực tập là công việc bắt buộc đối với sinh viên năm cuối các trường Đại Học. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để các bạn học hỏi kinh nghiệm, làm quen môi trường bên ngoài. Đặc biệt là đối với các bạn sinh viên ngành ngân hàng. Kết thúc kỳ học, sinh viên sẽ phải viết báo cáo để tổng hợp lại những trải nghiệm, kinh nghiệm bản thân. Vậy bạn có biết cách viết báo cáo thực tập ngành ngân hàng đạt chuẩn không? Để Viết Báo Cáo Thuê 24h hướng dẫn, lưu ý giúp bạn nhé.

Tìm hiểu tổng quan về báo cáo thực tập ngành ngân hàng

Những vấn đề liên quan đến ngân hàng là một trong những lĩnh vực được quan tâm hàng đầu của nền kinh tế Việt Nam. Vậy nên các bạn sinh viên nên chú trọng khi lựa chọn và theo học chuyên ngành này. Bởi nó không chỉ có những cơ hội nghề nghiệp mà còn sở hữu nhiều khó khăn, thử thách.

Đặc biệt, trong quá trình các bạn viết báo cáo thực tập ngành ngân hàng, bạn cần phải tiến hành một nghiên cứu về lĩnh vực chuyên ngành. Chẳng hạn như đề tài ngân hàng số hoặc những giao dịch của ngân hàng… Sinh viên cần nghiên cứu, phân tích những vấn đề đó bằng kỹ năng, kiến thức chuyên môn mình tích lũy. Bởi báo cáo cuối kỳ được tính là thước đo đánh giá tổng quan năng lực của sinh viên. Nếu bài làm đầy đủ, đúng hướng, giảng viên hướng dẫn sẽ cho điểm cao hơn. Bên cạnh đó, bất cứ bài báo cáo thực tập nào cũng cần được chú ý nội dung, cách trình bày. Việc làm này giúp sinh viên sẽ có thiện cảm từ giảng viên và được giảng viên đánh giá tích cực.

[Bạn Có Biết] Cách Viết Báo Cáo Thực Tập Ngành Ngân Hàng Đạt Chuẩn
Viết báo cáo thực tập ngành ngân hàng đúng cách có ý nghĩa quan trọng với sinh viên

Đề tài viết báo cáo thực tập ngành ngân hàng hot

Vậy để định hướng và viết báo cáo thực tập ngành ngân hàng đúng cách, sinh viên cần làm gì? Việc đầu tiên bạn cần quan tâm  là lựa chọn đề tài ngân hàng hợp lý. Theo kinh nghiệm làm chuyên đề của Viết báo cáo thuê 24h, sinh viên nên lựa chọn đề tài ứng với vấn đề của đơn vị thực tập, phù hợp năng lực bản thân. Một số chủ đề thực tập sinh viên ngành ngân hàng có thể lựa chọn như:

 1. Biện pháp nâng cao hiệu quả huy động vốn của ngân hàng ABC chi nhánh ABC

 2. Tìm hiểu hoạt động huy động vốn tại ngân hàng ABC

 3. Nâng cao hiệu quả huy động nguồn vốn tiền gửi tại ngân hàng ABC

 4. Phân tích khả năng huy động vốn của chi nhánh ngân hàng ABC

 5. Các nhân tố ảnh hưởng đến năng lực huy động vốn của ngân hàng ABC

 6. Giải pháp thúc đẩy hiệu quả huy động vốn tại ngân hàng ABC

>> Xem thêm: Top 15+ Đề Tài Luận Văn Tài Chính – Ngân Hàng Hay Có Chọn Lọc 2022

Đề cương viết báo cáo thực tập ngành ngân hàng chi tiết

Đề cương được ví như phần sườn của báo cáo thực tập nói riêng và báo cáo ngành ngân hàng nói riêng. Nếu có đề cương, bài báo cáo mới được triển khai bài bản và chi tiết. Một đề cương hoàn chỉnh sẽ gồm những:

Phần mở đầu bản báo cáo thực tập ngân hàng

Đây là phần không thể thiếu trong báo cáo thực tập. Phần mở đầu sẽ bao gồm nhiều nội dung xoay quanh nội dung đề tài như:

 • Lý do sinh viên lựa chọn đề tài ngân hàng là gì? Cơ sở và nguyên nhân thúc đẩy sinh viên lựa chọn đề tài thực tập này? Đề tài ngân hàng sinh viên lựa chọn có cấp thiết không?

 • Mục tiêu nghiên cứu của đề tài chuyên ngành này là gì? Nó giải quyết vấn đề gì cho thực tiễn ngành ngân hàng?

 • Đối tượng và phạm vi nghiên cứu của đề tài chuyên ngành là ai?

 • Sinh viên lựa chọn phương pháp nào để nghiên cứu đề tài?

 • Ý nghĩa của đề tài báo cáo thực tập ngành ngân hàng là gì?

Phần nội dung bản báo cáo thực tập ngành ngân hàng

Phần nội dung chứa vai trò trọng tâm và quan trọng khi sinh viên viết báo cáo thực tập ngành ngân hàng. Nội dung này sẽ chứa đựng những số liệu và cơ sở lý luận thu thập từ thực tiễn và lý thuyết để chứng minh, phân tích. Trong một bài báo cáo thực tập chuyên ngành ngân hàng sẽ bao gồm những nội dung:

 • Chương 1: Khái quát thông tin về địa bàn nghiên cứu của ngân hàng hoặc đơn vị thực tập

 • Chương 2: Phân tích thực trạng phát triển của ngân hàng gắn liền với vấn đề nghiên cứu của sinh viên

 • Chương 3: Đánh giá và tóm tắt lại vấn đề chuyên ngành cũng như đưa ra giải pháp với đớn vị

Phần kết luận của bản báo cáo thực tập ngân hàng

Thật thiếu sót nếu bài báo cáo của bạn không có phần kết luận. Nội dung này sẽ khái quát lại toàn bộ quá trình nghiên cứu. Đồng thời, bạn cần bổ sung tài liệu ngân hàng tham khảo và chú ý trích dẫn theo quy định.

Bài viết hướng dẫn cách viết báo cáo thực tập ngành ngân hàng chuẩn đã giải đáp mong muốn, thắc mắc của các bạn sinh viên chuyên ngành chưa? Mọi thông tin trong bài đều được Viết báo cáo thuê 24h tổng hợp và nghiên cứu kỹ lưỡng. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình nghiên cứu, hoàn thành báo cáo chuyên ngành nhé.

[Bạn Có Biết] Cách Viết Báo Cáo Thực Tập Ngành Ngân Hàng Đạt Chuẩn
Sinh viên cần lưu ý bố cục của bài báo cáo thực tập

>> Xem thêm: Hướng Dẫn Viết Luận Văn Tài Chính – Ngân Hàng Từ A – Z

Kết luận

Hỗ trợ viết báo cáo thuê 24h chuyên cung cấp dịch vụ viết báo cáo thực tập đa dạng lĩnh vực với giá thành cực kỳ hợp lý dành cho học sinh sinh viên. Chúng tôi có một quy trình làm việc rõ ràng, đội ngũ chuyên gia giàu kiến thức và kinh nghiệm chắc chắn sẽ giúp bạn hoàn thành báo cáo một cách nhanh chóng nhất với điểm số như ý.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *