Một Số Yếu Tố Quan Trọng Lấy Điểm Cao Trong Báo Cáo Thực Tập Cuối Khóa Ngành Quản Trị Kinh Doanh

Báo cáo thực tập ngành quản trị kinh doanh là bài báo cáo ghi nhận lại quá trình thực tập của sinh viên bằng những trải nghiệm, kiến thức và kỹ năng lý thuyết đã vận dụng vào thực tế. Đây là một bài báo cáo quan trọng bắt buộc phải thực hiện của những sinh viên cuối khóa. Nhiều nhà tuyển dụng cũng sẽ đánh giá cao khả năng của bạn nếu bạn đã từng được tiếp nhận mội quá trình đào tạo bài bản, chuyên nghiệp ở môi trường công sở.

Đặc biệt là ngành quản trị kinh doanh, đây là một ngành nghề đòi hỏi kỹ năng và kinh nghiệm khá cao. Nhà tuyển dụng sẽ luôn nhìn vào những kết quả từ quá trình thực tập của bạn để đánh giá xem bạn có thực sự nghiêm túc với công việc hay không. Chính vì lý do đó mà Bài báo cáo thực tập cuối khóa sẽ chính là công cụ giúp bạn tiến xa hơn trong quá trình tìm kiếm một công việc tốt.

Sau đây là hướng dẫn chi tiết cách viết một bài Báo cáo thực tập cuối khóa ngành Quản trị kinh doanh giúp cho bạn đạt được kết quả tốt trong bài báo cáo cá nhân của mình. Trong phần này, chúng ta sẽ đi sâu hơn về mặt nội dung và cách thức lấy điểm cao trong bài báo cáo, đừng bỏ qua nhé!

báo cáo thực tập ngành quản trị kinh doanh
Báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh

Bố cục của một bài Báo cáo thực tập Quản trị kinh doanh

Trên thực tế, bố cục của một bài báo cáo thực tập thường sẽ có 3 phần, hoặc có thể chia thành 4 phần, phần kết cấu của bài sẽ phụ thuộc vào quy định riêng của từng khoa, từng trường quy định.

Tuy nhiên yếu tố nội dung vẫn là quan trọng hơn hết, chính vì vậy bạn không cần phải quá quan tâm đến vấn đề này. Sau đây là bố cục đầy đủ của 1 bài Báo cáo thực tập ngành Quản trị kinh doanh đầy đủ giúp bạn để lại ấn tượng tốt cho người đọc.

Sơ lược về trình tự

 • Trang bìa của bài báo cáo.
 • Lời cảm ơn, tri ân.
 • Nhận xét của người hướng dẫn.
 • Nhận xét của cơ quan thực tập.
 • Danh mục hồ sơ , bảng biểu, hình vẽ, chữ viết tắt (nếu có).

Chương 1: Tổng quan về địa điểm thực tập

Đây là chương đầu tiên trong bài báo cáo thực tập ngành Quản trị kinh doanh, giới thiệu sơ lược về thông tin cơ bản về công ty, chức năng nhiệm vụ mà sinh viên tham gia thực tập. Ở chương này bạn không nên viết quá nhiều mà chỉ tổng hợp các thông tin cơ bản nhất.

Lưu ý, tránh viết dài dòng lan man khiến người đọc khó hiểu, nội dung phải hướng đúng vào trọng tâm công ty đó. Hãy nêu trọng tâm về các thông tin cơ bản của đơn vị thực tập. Trong đó bao gồm:

 • Tên công ty, ghi địa chỉ đầy đủ chi tiết.
 • Quá trình hình thành và lịch sử phát triển của công ty đó.
 • Cơ cấu tổ chức, sơ đồ tổ chức các đơn vị hành chính của công ty đó.
 • Phạm vi ngành hàng hoạt động của công ty, trong đó bao gồm quy mô và năng lực sản xuất, loại hình hàng hóa, dịch vụ kinh doanh của công ty.

Chương 2: Phân tích nội dung nghiên cứu của quá trình thực tập

Đây là nội dung quan trọng nhất trong tất cả các chương của một bài Báo cáo thực tập ngành Quản trị kinh doanh. Nội dung chương 2 sẽ là chương chính cua bài báo cáo. Trong chương này là những nội dung mà bạn tích lũy và thu thập được trong suốt quá trình tham gia thực tập của mình tại công ty.

Nếu bạn không làm tốt nội dung nghiên cứu, thì kết quả của nội dung nghiên cứu sẽ không đảm bảo chất lượng nội dung, làm mất điểm và  không được đánh giá tốt và đạt điểm cao ở nội dung này. Bạn nên đi sâu vào khai thác những công việc mà bạn tham gia, cách thức làm việc của công ty. Từ đó đưa ra đánh giá kết quả quá trình thực tập và thu thập nghiên cứu tại đơn vị.

 • Mô tả công việc tham gia.
 • Phương thức làm việc của công ty.
 • Quy trình thực hiện kế hoạch thực tập.
 • Phân tích và xử lý số liệu thực hiện công việc tại đơn vị
 • Đưa ra kết quả đạt được sau quá trình thực tập.
 • Và đánh giá Kết quả khảo sát và thu thập tài liệu tại thực tế.

Chương 3: Đánh giá nội dung thực hiện tại chương 2 và đưa ra giải pháp cho công ty

Từ những nội dung nghiên cứu và đánh giá ở chương 2 ta đưa ra những điểm đạt được và chưa đạt được và những điểm khắc phục. Khi bước vào viết nội dung chương 3 ta sẽ định hướng mục tiêu cho công ty trong những năm tiếp theo.

Sau đó ta sẽ đưa ra những giải pháp khắc phục để giúp công ty có những hướng đi đúng đắn cũng như có những giải pháp tốt nhất, góp một phần nho nhỏ cho đơn vị thực tập của mình nói chung và giúp bài viết của mình được sâu sắc và đảm bảo yêu cầu của bài.

Nội dung chương 3 chúng ta sẽ triển khai những ý chính như sau:

 • Định hướng mục tiêu của công ty
 • Giải pháp đê xuất khắc phục giúp cho công ty hoàn thiện hơn sao cho phù hợp với thực tế.
 • Kiến nghị với đơn vị thực tập/lĩnh vực hoạt động

Hướng dẫn cách viết phần kết luận trong bài Báo cáo thực tập ngành Quản trị kinh doanh

Kết luận là phần cuối cùng của bài Báo cáo thực tập cuối khóa ngành Quản trị kinh doanh. Tuy nhiên phần này sẽ không được đánh số chương, được tách riêng ra làm một phần riêng biệt..

Trong đó, phần kết luận sẽ bao gồm các nội dung sau:

 • Tổng kết lại những nội dung và công việc bạn đã thực hiện trong quá trình thực tập tại cơ quan, công ty, doanh nghiệp đó.
 • Đúc kết lại những điểm mạnh và điểm yếu của vấn đề thực tập trong quá trình làm việc tại công ty.
 • Nguyện vọng của bạn sau khi hoàn thành chương trình thực tập tốt nghiệp tại công ty.

Những lưu ý về ngôn từ và hình thức trình bài trong bài Báo cáo thực tập ngành Quản trị kinh doanh

Thứ nhất, cách diễn đạt và ngôn từ của bạn phải được sử dụng và đưa vào bài báo cáo một cách rõ ràng, rành mạch. Việc sử dụng câu từ, ngôn nghĩa chính xác, đoạn văn sắc bén . Đặc biệt không viết một câu hoặc một đoạn quá dài mà không đề cập đến trọng tâm

Thứ hai, trong quá trình trình bày bài Báo cáo thực tập tuyệt đối không được viết sai chính tả, sai quy cách, bố cục. Trực tiếp rà soát lỗi trước khi thành phẩm bài báo cáo.

Thứ ba, về hình thức trình bày bài Báo cáo thực tập ngành Quản trị kinh doanh phải đúng quy cách, đúng yêu cầu chung và yêu cầu của Trường Đại học.

Cuối cùng, điều quan trọng thường nằm ở các phần mở đầu, lời cảm ơn. Nên chọn ngôi xưng hô với người đọc đồng nhất, tạo cảm giác trân trọng và tôn trọng người đọc, phải có chủ ngữ, vị ngữ rõ ràng.

>> Dịch vụ: viết thuê luận văn.

Tầm quan trọng của bài Báo cáo thực tập ngành Quản trị kinh doanh

Bài báo cáo thực tập ngành Quản trị kinh doanh đóng vai trò gì trong việc học tập và phát triển sắp tới của sinh viên? Trên thực tế, bài báo cáo thực tập sẽ là tiền đề tốt cho việc làm luận văn tốt nghiệp của sinh viên. Giúp bạn có kiến thức và hiểu được bố cục trình bày của bài báo cáo là như thế nào, những thông tin gì bạn nên đưa vào bài báo cáo? Ngoài ra, nó còn giúp bạn nâng cao khả năng phân tích và xử lý số liệu, thông tin bởi bài báo cáo thực tập cũng có một số ít điểm tương đồng với phần luận văn.

Quan trọng hơn hết, bài báo cáo sẽ giúp bạn khai thác được những thông tin và số liệu ở công ty, doanh nghiệp mà mình tham gia. Khoảng thời gian này chính là cơ hội tốt giúp chúng ta học hỏi về các kỹ năng làm việc, cách giải quyết vấn đề từ dễ đến khó, các vấn đề căng thẳng phát sinh. Đồng thời giúp bạn quen với môi trường làm việc tương lai, hiểu được cách ứng xử nơi công sở và rèn luyện tính nghiêm túc trong công việc.

Một số gợi ý về đề tài Báo cáo thực tập cuối khóa ngành Quản trị kinh doanh

Sau đây là một số gợi ý về chủ đề dành cho bài báo cáo thực tập cuối khóa của bạn. Hy vọng sẽ giúp cho bạn đạt được mục tiêu và kết quả tốt trong quá trình viết Báo cáo thực tập ngành quản trị kinh doanh của mình.

 1. Giải pháp giúp nâng cao hiệu quả công tác quản trị nguồn nhân lực.
 2. Giải pháp hoàn thiện công tác tuyển dụng nguồn nhân lực.
 3. Giải pháp nâng cao hiệu quả đào tạo, phát triển nguồn nhân lực.
 4. Giải pháp hoàn thiện công tác hoạch định nguồn nhân lực.
 5. Giải pháp chủ đạo giúp tạo động lực làm việc cho nhân viên.
 6. Giải pháp hoàn thiện cơ cấu tổ chức công ty.

Dịch vụ viết Báo cáo thực tập ngành Quản trị kinh doanh

Trên thực tế, không phải bạn sinh viên nào cũng có cơ hội để tham gia và trải nghiệm ở một kỳ thực tập đích thực. Phần lớn các doanh nghiệp chưa thực sự đánh giá cao và có thiện chí hợp tác, đào tạo sinh viên thực tập.

Cũng chính vì những vấn đề thực tế khó khăn này mà rất nhiều sinh viên không thể tìm cho mình một môi trường thực tập mong muốn để có thể trải nghiệm, học hỏi. Và đặc biệt nhất là nghiên cứu và xây dựng một bài Báo cáo thực tập cuối kỳ ngành quản trị kinh doanh nói riêng và Báo cáo thực tập nói chung.

Thấu hiểu được điều đó, dịch vụ Viết Báo Cáo Thuê 24h sẽ hỗ trợ sinh viên giải quyết các vấn đề khó khăn trong việc hoàn thành một bài bao cáo thực tập, luận văn.

Với sự trợ giúp của những đội ngũ có chuyên môn cao và các Giảng viên, Thạc sĩ, Tiến sĩ, tại các trường đại học danh tiếng cùng một số anh chị đang làm việc tại các tập đoàn quốc gia, các doanh nghiệp tên tuổi. Chắc chắn bài báo cáo thực tập của bạn sẽ đạt được số điểm cao và được đánh giá cao bên cạnh quá trình học hỏi thực tế của mình.

5/5 (2 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *