Các Dạng Đề Tài Ngành Kế Toán Nên Tham Khảo [Phần 1]

Trước khi quyết định làm đồ án, luận văn tốt nghiệp ngành Kế toán, việc đầu tiên các bạn sinh viên cần làm là lựa chọn đề tài sao cho phù hợp để dễ dàng soạn thảo số liệu, thu thập thông tin để viết. Dưới đây là một số dạng đề tài ngành kế toán được Viết báo cáo thuê 24h đề xuất làm đề tài viết luận, cùng xem và tham khảo nhé.

Dạng đề tài kế toán tập hợp chi phí sản xuất, tính giá thành sản phẩm trong doanh nghiệp

Các Dạng Đề Tài Ngành Kế Toán Nên Tham Khảo [Phần 1]
Các dạng đề tài ngành Kế toán bạn nên tham khảo

Mục tiêu nghiên cứu

Đối với đề tài tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm, người nghiên cứu cần hệ thống hóa lý luận cơ bản. Sau đó, nghiên cứu, tìm hiểu về tình hình thực trạng kế toán của doanh nghiệp sản xuất.

Đồng thời, bạn cần nhận xét, đánh giá được những ưu điểm, thiếu sót của kế toán tập hợp chi phí sản xuất, tính giá thành sản phẩm. Từ đó, đề xuất những giải pháp, hoàn thiện chủ đề kế toán liên quan tới doanh nghiệp sản xuất.

>> Xem thêm: Kế Toán Bán Hàng Trong Báo Cáo Thực Tập: Khái Niệm, Lý Thuyết

Kết quả chính

Khi hoàn thành khóa luận, sinh viên phải trình bày được kết quả kế toán theo chuẩn mực, chế độ kế toán tương ứng loại hình doanh nghiệp hoạt động. Đồng thời, trình bày được tổng quan về đơn vị, làm rõ những đặc thù tổ chức sản xuất kinh doanh đơn vị. Những kết quả khác cần làm rõ như:

 • Phân tích thực trạng kế toán tập hợp chi phí sản xuất, tính giá.

 • Số liệu, kết quả trình bày minh chứng cho thực trạng, đảm bảo độ tin cậy.

 • Ưu điểm, tồn tại, giải pháp hoàn thiện tình trạng kế toán tập hợp chi phí sản xuất, tính giá sản phẩm doanh nghiệp. Các đề xuất phải đảm bảo tính khoa học, khả thi, logic.

Dạng đề tài ngành kế toán nguyên vật liệu trong doanh nghiệp sản xuất.

Mục tiêu nghiên cứu

Mục tiêu nghiên cứu của đề tài nhằm hệ thống hóa lý luận về kế toán nguyên vật liệu. Song song với đó là nghiên cứu, tìm hiểu về thực trạng của ngành. Từ thực trạng đó, bạn có thể nhận xét, đánh giá được những ưu điểm, tồn tại của kế toán nguyên liệu tại công ty. Đồng thời, đưa ra giải pháp hoàn thiện vấn đề kế toán nguyên vật liệu trong doanh nghiệp.

Các kết quả chính

Sinh viên phải làm rõ được một số yếu tố trong bài luận kế toán của mình. Điển hình như:

 • Trình bày chuẩn mực, chế độ kế toán phù hợp loại hình đơn vị đang hoạt động.

 • Trình bày tổng quan doanh nghiệp cũng như làm rõ đặc thù tổ chức sản xuất kinh doanh đơn vị.

 • Phân tích thực trạng và trình bày ưu, nhược điểm của tình trạng kế toán nguyên vật liệu doanh nghiệp một cách logic, khoa học, khả thi nhất.

 • Giải pháp hoàn thiện.

Dạng đề tài kế toán công cụ dụng cụ trong đơn vị sản xuất

Mục tiêu nghiên cứu

Các Dạng Đề Tài Ngành Kế Toán Nên Tham Khảo [Phần 1]
Mục tiêu nghiên cứu của đề tài nghiên cứu

Chủ đề này đòi hỏi sinh viên phải hệ thống hóa lý luận cơ bản về kế toán công cụ. Không những vậy, bạn còn phải nghiên cứu, tìm hiểu thực trạng và đưa ra nhận xét, đánh giá. Cuối cùng là đề xuất những giải pháp, khuyến nghị giúp đơn vị hoàn thiện kế toán Công cụ dụng cụ.

Kết quả chính của dạng đề tài ngành kế toán công cụ, dụng cụ

Sinh viên cần làm rõ tình hình kế toán công cụ dụng cụ theo chuẩn mực, chế độ kế toán lương tương ứng loại hình tổ chức đang hoạt động. Ngoài ra, bạn cần trình bày tổng quan về tổ chức, đặc thù tổ chức sản xuất của doanh nghiệp. Trong đó, các số liệu cần đảm bảo độ tin cậy, khả thi, thực tế. Từ số liệu, bạn sẽ có cơ sở để đưa ra ưu điểm, hạn chế và giải pháp hoàn thiện chủ đề.

Dạng đề tài ngành kế toán doanh thu, chi phí trong đơn vị

Mục đích nghiên cứu

Mục đích nghiên cứu của chủ đề kế toán doanh thu, chi phí nhằm hệ thống hóa về tình hình kế toán doanh thu, chi phí tại doanh nghiệp. Đồng thời, làm rõ thực trạng kế toán doanh thu, chi phí. Từ hai yếu tố trên, người nghiên cứu có thể đánh giá được ưu điểm, tồn tại của tình trạng kế toán doanh thu, chi phí. Một trong những mục đích khác của đề tài là đưa ra giải pháp, khuyến nghị hoàn thiện thực trạng kế toán doanh thu, chi phí.

>> Xem thêm: Cách Viết Báo Cáo Thực Tập Kế Toán Tiền Lương Và Các Khoản Trích Theo Lương Chi Tiết

Các kết quả chính của đề tài ngành kế toán doanh thu, chi phí

Dựa trên mục tiêu nghiên cứu, sinh viên có thể đưa ra một số kết quả chính:

 • Trình bày về doanh nghiệp cùng những đặc thù tổ chức sản xuất kinh doanh.

 • Trình bày, phân tích kỹ thực trạng kế toán doanh thu, chi phí tại đơn vị.

 • Trình bày số liệu, kết quả nghiên cứu nhằm đảm bảo độ tin cậy cho đề tài.

 • Trình bày ưu điểm, tồn tại cùng những giải pháp, khuyến nghị hoàn thiện chủ đề. Trong đó, các đề xuất phải đảm bảo tính logic, khoa học, khả thi.

Ngoài ra, còn nhiều dạng đề tài ngành kế toán cho các bạn sinh viên tham khảo, lựa chọn. Cách thực hiện đề tài sẽ được Viết báo cáo thuê chia sẻ trong phần 2. Nếu quan tâm, bạn có thể xem chi tiết nhé. Một số đề tài:

 • Chủ đề kế toán mua hàng trong công ty thương mại.

 • Chủ đề kế toán tài sản cố định hữu hình/ vô hình trong doanh nghiệp.

 • Chủ đề kế toán bán hàng trong công ty thương mại.

 • Chủ đề kế toán mua, bán hàng trong công ty thương mại.

 • Chủ đề kế toán bán hàng và xác định kết quả trong doanh nghiệp thương mại.

Kết luận

Bài viết trên Viết báo cáo thuê 24h đã chia sẻ một số dạng đề tài ngành Kế toán hay. Hy vọng qua đây, các bạn sinh viên sẽ có thêm kinh nghiệm để thực hiện đề tài của mình. Hoặc bạn có thể liên hệ Viết báo cáo thuê qua số hotline để được chúng tôi hỗ trợ.

Hỗ trợ viết báo cáo thuê 24h chuyên cung cấp dịch vụ viết báo cáo thực tập đa dạng lĩnh vực với giá thành cực kỳ hợp lý dành cho học sinh sinh viên. Chúng tôi có một quy trình làm việc rõ ràng, đội ngũ chuyên gia giàu kiến thức và kinh nghiệm chắc chắn sẽ giúp bạn hoàn thành báo cáo một cách nhanh chóng nhất với điểm số như ý.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *