Cách Chọn Đề Tài Làm Chuyên Luận Văn Tốt Nghiệp Ngành Luật Cho Sinh Viên

Để hoàn thiện một bài chuyên luận ngành Luật, ngoài việc trau dồi khả năng viết bài rõ ràng, mạch lạc, bước đầu tiên bạn cần làm tốt chính là chọn đề tài chuyên ngành. Bởi ngành Luật có rất nhiều đề tài hay. Tuy nhiên, mỗi bạn sẽ có năng lực nghiên cứu khác nhau, thế mạnh khác nhau và nơi thực tập khác nhau. Vậy nên việc chọn đề tài cho thích hợp với từng người là yếu tố chúng ta cần chú trọng. Vậy khi chọn đề tài làm chuyên luận văn tốt nghiệp ngành Luật, sinh viên cần lưu ý điều gì? Bài viết dưới đây là câu trả lời mà các bạn đang tìm kiếm.

Cách chọn đề tài làm luận văn tốt nghiệp ngành Luật cho sinh viên chuyên ngành

Đề tài chuyên luận tốt nghiệp ngành Luật phải xoay quanh vấn đề doanh nghiệp gặp phải

Tùy năng lực, lĩnh vực nghiên cứu, sinh viên Luật có thể thực tập tại các tổ chức khác nhau. Chẳng hạn như công ty, doanh nghiệp tư nhân, hợp tác xã… Ngoài ra, sinh viên cũng có thể thực tập tại các cơ quan quản lý nhà nước về kinh tế. Tuy nhiên, các đề tài phải phù hợp, liên quan tới chức năng hoạt động của doanh nghiệp.

Cách Chọn Đề Tài Làm Chuyên Luận Văn Tốt Nghiệp Ngành Luật Cho Sinh Viên
Cách chọn đề tài làm chuyên luận văn tốt nghiệp ngành Luật cho sinh viên

Để tìm được một chủ đề hay viết luận, không còn gì dễ bằng theo dõi những vấn đề doanh nghiệp gặp phải. Sinh viên nên xem về lịch sử hình thành doanh nghiệp, loại hình doanh nghiệp… Ngoài ra, lĩnh vực, ngành nghề hoạt động, chức năng và nhiệm vụ của họ. Bộ máy quản lý và cơ cấu tổ chức của doanh nghiệp cùng với sự quản lý của nhà nước. Khi biết được những điều này, sinh viên sẽ có thêm hiểu biết về doanh nghiệp và tình hình doanh nghiệp mắc phải.

>> Xem thêm: Trọn Bộ Các Đề Tài Của Ngành Quản Trị Kinh Doanh

Đề tài chuyên luận tốt nghiệp ngành Luật phải được giảng viên hướng dẫn đồng ý

Đề tài gắn liền với tình hình của doanh nghiệp là điều kiện cần nhưng chưa đủ. Để đề tài được điểm cao, nó phải nhận được sự đồng ý của giảng viên hướng dẫn. Những chủ đề sinh viên lựa chọn và thực hiện phải được phân tích thực tiễn dựa trên cơ sở tư vấn từ giảng viên. Khi giảng viên đảm bảo, bạn mới có thể thực hiện và bảo vệ khóa luận.

Chủ đề chuyên luận văn tốt nghiệp ngành Luật sinh viên có thể sử dụng

Biết được tình hình của tổ chức, doanh nghiệp, sinh viên cần phải khai thác vấn đề của doanh nghiệp trước những mặt luật pháp. Chẳng hạn như:

  • Luật dân sự: Liên quan tới vấn đề tài sản, quyền sở hữu, quyền khác đối với tài sản. Luật còn bao gồm nghĩa vụ và bảo đảm thực hiện nghĩa vụ, hợp đồng.

  • Luật về doanh nghiệp: Liên quan tới việc thành lập, tổ chức và quản lý hoạt động doanh nghiệp. Sự chuyển nhượng vốn, mua bán, hợp nhất và sáp nhập doanh nghiệp. Giải thể doanh nghiệp và sự phá sản của doanh nghiệp đang phải đối mặt.

  • Luật về thương mại dịch vụ và hàng hóa: Liên quan tới việc mua bán hàng hóa, hợp đồng cung ứng, hợp đồng gia công, xúc tiến hoặc nhượng quyền thương mại.

  • Luật cạnh tranh: Liên quan tới việc kiểm soát các hành vi cạnh tranh kém lành mạnh. Mặt khác, đưa những thỏa thuận hạn chế cạnh tranh, lạm dụng vị trí độc quyền hoặc thống lĩnh thị trường.

  • Luật đầu tư: Liên quan tới thủ tục đầu tư, quản lý dự án, chính sách đầu tư…

  • Luật ngân hàng: Liên quan tới tổ chức và hoạt động của các tổ chức tín dụng và ngân hàng. Cụ thể như cấp tín dụng, huy động vốn, mua bán nợ, xử lý nợ xấu…

Cách Chọn Đề Tài Làm Chuyên Luận Văn Tốt Nghiệp Ngành Luật Cho Sinh Viên
Một số đề tài sinh viên có thể áp dụng để khai thác cho doanh nghiệp

Ngoài ra, bạn có thể khai thác tình hình của doanh nghiệp với nhiều chủ đề khác nữa. Cụ thể như luật sở hữu trí tuệ, luật đất đai và môi trường, luật thuế và quản lý thuế…

>> Xem thêm: Kho Đề Tài Chuyên Báo Cáo Thực Tập Ngành Kinh Tế – Quản Lý Kinh Tế Điểm Cao

Lưu ý khi trình bày nội dung chuyên luận văn tốt nghiệp ngành Luật cho sinh viên

Để bài chuyên luận văn tốt nghiệp ngành Luật đạt điểm cao, ngoài việc chọn đề tài hay ra, bạn cũng cần phải chú trọng hình thức và nội dung bài làm. Trong đó, một số lưu ý Viết báo cáo thuê chia sẻ như sau:

  • Sinh viên nên sử dụng các bộ luật mới nhất để tiến hành làm tài liệu xuyên suốt bài luận. Bởi tình trạng nhiều bạn copy từ nhiều nguồn không chính thống. Từ đó vô tình sử dụng điều luật cũ mất hiệu lực, khiến bài làm bị đánh giá thấp.

  • Các điều luật và nội dung trích dẫn phải đảm bảo đúng quy định của nhà trường. Tránh tình trạng bài làm vi phạm luật quyền tác giả hoặc sở hữu trí tuệ.

  • Bài làm phải có quan điểm riêng của người viết. Tránh tình trạng trích dẫn nhiều hoặc viết không có quan điểm, không thể hiện được chủ đích bản thân

Kết luận

Trên đây là một số chia sẻ xoay quanh chuyên luận văn tốt nghiệp ngành luật dành cho sinh viên. Hy vọng bài viết sẽ mang lại những thông tin hữu ích, giúp các bạn học ngành Luật có thêm kiến thức và ý tưởng độc đáo cho bài luận của mình.

Nếu các bạn gặp khó khăn trong việc tìm kiếm đề tài và trình bày khóa luận, có thể liên hệ Viết báo cáo thuê 24h. Hỗ trợ viết báo cáo thuê 24h chuyên cung cấp dịch vụ viết luận văn với giá thành cực kỳ hợp lý dành cho học sinh sinh viên. Chúng tôi có một quy trình làm việc rõ ràng, đội ngũ chuyên gia giàu kiến thức và kinh nghiệm chắc chắn sẽ giúp bạn hoàn thành báo cáo một cách nhanh chóng nhất với điểm số như ý.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *