Cách Trình Bày Mục Lục Luận Văn Thạc Sĩ Được Đánh Giá Cao

Mục lục luận văn thạc sĩ tuy không phải nội dung chính của luận văn. Song, nó lại đóng vai trò không thể thiếu trong một bài luận hoàn chỉnh. Cách tạo mục lục đầy đủ, mạch lạc, dễ hiểu là mối quan tâm của nhiều bạn sinh viên. Cùng Viết báo cáo thuê tìm hiểu về ý nghĩa, cách trình bày mục lục trong luận văn sau đây.

Tìm hiểu về mục lục luận văn thạc sĩ – Mục lục bài luận là gì?

Mục lục luận văn thạc sĩ được hiểu là danh sách các đầu mục thường xuất hiện ở phần đầu bài luận văn. Trong mục lục là tên đầy đủ của các chương, mục, tiêu đề có kèm theo số trang.

Cách Trình Bày Mục Lục Luận Văn Thạc Sĩ Được Đánh Giá Cao
Cách trình bày mục lục luận văn thạc sĩ được đánh giá cao

Theo nguyên tắc viết bài luận, mục lục thường được đặt ở sau trang bìa, lời nói đầu và cảm ơn. Cách trình bày danh mục trong phần mục lục luận văn sẽ tùy thuộc vào yêu cầu từng trường. Mức độ chi tiết, số lượng tiêu đề cũng được liệt kê khác nhau theo đặc trưng riêng từng ngành.

Khi viết mục lục, sinh viên nên cân nhắc lập trước khi viết. Điều này sẽ giúp bạn hình thành cấu trúc toàn bài và suy nghĩ logic qua mỗi chương mục triển khai trong luận án.

>> Xem thêm: 3 Mẫu Lời Mở Đầu Khóa Luận Ngành Tài Chính – Ngân Hàng Mới Nhất 2023

Ý nghĩa, công dụng của mục lục luận văn thạc sĩ

Một bản mục lục luận văn tốt nghiệp hay báo cáo nói chung đều cung cấp cho người đọc về nội dung cơ bản nhất được đề cập trong bài luận. Cũng như nêu rõ vị trí của chúng ở trong bài. Có thể nói, mục lục sẽ giúp bài luận của bạn được logic, đầy đủ và dễ đọc hơn nhiều.

Cụ thể, một phần mục lục luận văn thạc sĩ hoàn chỉnh sẽ giúp người đọc hình dung được toàn bộ nội dung bài luận 1 cách đầy đủ nhất. Ngoài ra, giúp bài luận có tính logic, mạch lạc, dễ hiểu. Đồng thời, nó còn tạo thiện cảm tốt với người chấm luận và tăng cơ hội bài luận đạt điểm cao.

Cách trình bày mục lục luận văn trong phần mềm Microsoft Word

Nếu muốn tạo danh mục đề tài luận văn tốt nghiệp, sinh viên cần tuân thủ các bước:

Bước 1: Tạo trang trống trong phần mềm Microsoft Word. Để tạo trang trống, bạn cần nhấn vào vị trí cuối cùng của trang định tạo mục lục. Sau đó, mở tab Insert và chọn Page Break. Một trang trống sẽ được tạo ra để sinh viên tạo mục lục luận văn dưới trang mình đặt chuột.

Cách Trình Bày Mục Lục Luận Văn Thạc Sĩ Được Đánh Giá Cao
Bước 1

Bước 2: Để lựa chọn mục và tiêu đề, bạn cần bôi đen tiêu đề, mục cần đưa vào bên trong mục lục luận văn. Sau đó, mở tab References. Trong mục Add text bạn có thể chọn định dạng cho mục lớn là level 1. Ở những đầu mục tiếp theo, tùy theo độ chi tiết của mục lục, sinh viên tiến hành chọn định dạng tương tự.

Cách Trình Bày Mục Lục Luận Văn Thạc Sĩ Được Đánh Giá Cao
Bước 2

Bước 3: Thêm mục lục bằng cách nhấp chuột nơi bạn muốn đặt mục lục ở trang đã thêm. Trên tab References, sinh viên nhấn chọn Table of Content. Những danh mục thiết kế sẽ hiện ra để bạn chọn lựa theo nhu cầu. Tiếp theo, nhấn tùy chọn từ những mẫu mục lục có sẵn hoặc tạo thêm mục lục tùy chỉnh.

Cách Trình Bày Mục Lục Luận Văn Thạc Sĩ Được Đánh Giá Cao
Bước 3

Bước 4: Trong quá trình chỉnh sửa luận văn, có những thay đổi về tiêu đề, số trang, Và sinh viên cần cập nhật điều này trước khi in ra giấy. Để làm được, bạn cần:

  • Mở tab References.

  • Chọn Update Table.

  • Khi hộp thoại mới xuất hiện, chọn một trong hai lựa chọn Update page numbers only và Update entire table.

Cách Trình Bày Mục Lục Luận Văn Thạc Sĩ Được Đánh Giá Cao
Bước 4

Hướng dẫn trình bày danh mục đề tài trong luận văn thạc sĩ

Như đã nói ở trên, phụ lục là phần quan trọng trong bài luận. Nội dung của nó có thể ở dạng hình ảnh hoặc chữ viết, sắp xếp sao cho khoa học.

Nội dung chính trong phụ lục luận văn

Một phần phụ lục hoàn chỉnh được hội đồng chấm đánh giá cao phải bao gồm:

  • Dữ liệu thô: Dữ liệu chưa được phân tích mà bạn thu thập trong quá trình tìm kiếm tài liệu. Dữ liệu này phải liên quan tới bài luận, làm dẫn chứng cho những suy luận trong nội dung bài.

  • Hình ảnh, biểu đồ, đồ thị: Minh chứng cho suy luận có trong bài luận. Dữ liệu này được thu thập từ các tài liệu tham khảo, kết quả thống kê.

  • Phiếu khảo sát: Nội dung cần được triển khai rõ ràng.

Trình tự sắp xếp nội dung phụ lục

Việc sắp xếp nội dung của đề mục cần chú ý đúng cách. Nó phải đảm bảo tính mạch lạc cho toàn bài luận. Đồng thời, các phụ lục nên được sắp xếp theo thứ tự xuất hiện của từng trích dẫn trong nội dung bài.

>> Xem thêm: Cách Trình Bày Chi Tiết Báo Cáo Ngành Tài Chính – Ngân Hàng

Cần lưu ý gì khi trình bày mục lục luận văn thạc sĩ

Về định dạng, các loại phụ lục sẽ có định dạng bao gồm thêm tiêu đề cho phụ lục. Ngoài ra, bạn cần đánh số, đặt tiêu đề cho từng phần phụ lục. Bên cạnh đó, thứ tự của các mục trong luận văn được đánh số theo Alphabet. Cuối cùng, phụ lục sẽ xuất hiện ở cuối luận văn, ngay sau danh mục tài liệu tham khảo. Bạn cần lưu ý một số điều trên để chuẩn bị bài luận của mình chuẩn hơn nhé.

Kết luận

Bài viết trên đã chia sẻ về cách trình bày mục lục luận văn thạc sĩ và nhiều thông tin liên quan. Viết báo cáo thuê hy vọng bạn có thể ứng dụng vào luận văn của mình và đạt kết quả ưng ý.

Hỗ trợ viết báo cáo thuê 24h chuyên cung cấp dịch vụ viết luận văn với giá thành cực kỳ hợp lý dành cho học sinh sinh viên. Chúng tôi có một quy trình làm việc rõ ràng, đội ngũ chuyên gia giàu kiến thức và kinh nghiệm chắc chắn sẽ giúp bạn hoàn thành luận văn một cách nhanh chóng nhất với điểm số như ý.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *