Cách Viết Luận Văn Tài Chính – Ngân Hàng: Đề Cương Chi Tiết

Trước khi tiến hành viết luận, các bạn sinh viên phải trải qua bước bắt buộc để hội đồng chấm thi thông qua đề tài. Đó là làm đề cương chi tiết. Do đó, việc chuẩn bị đề cương hay, chi tiết đóng vai trò quan trọng trong việc hoàn thành luận văn Tài chính – Ngân hàng cuối kỳ. Bài viết dưới đây, Viết báo cáo thuê 24h sẽ hướng dẫn các bạn cách viết luận văn chính xác nhất cho sinh viên chuyên ngành Tài chính.

Cách Viết Luận Văn Tài Chính - Ngân Hàng: Đề Cương Chi Tiết
Cách viết luận văn Tài chính – Ngân hàng: Đề cương chi tiết

Cách viết nội dung đề cương cho luận văn Tài chính – Ngân hàng

Mỗi đơn vị, trường đào tạo sẽ có những yêu cầu riêng đối với bản đề cương khóa luận. Tuy nhiên, mọi đề cương sẽ bao gồm những nội dung chính:

Tên đề tài

Học viên cần xác định được chủ đề nghiên cứu trước khi viết luận. Đề tài phải đảm bảo không bị trùng lặp với những đề tài đã, đang được thực hiện, bảo vệ. Đồng thời, nó cần đảm bảo những tiêu chí nhất định:

 • Tính khả thi.

 • Tính phù hợp với chuyên ngành sinh viên đang học tập chuyên sâu.

 • Tên đề tài phải nêu đúng, đủ ý tưởng, nội dung cũng như đối tượng nghiên cứu.

>> Xem thêm: Lưu Ý Khi Làm Báo Cáo Thực Tập Kế Toán Vốn Bằng Tiền Đạt Điểm Cao

Tính cấp thiết và mục đích nghiên cứu đề tài luận văn Tài chính – Ngân hàng

Bạn có thể giải thích lý do tại sao mình chọn đề tài nghiên cứu này. Chẳng hạn như: Tính thời sự cao, vấn đề nghiên cứu tồn tại bất cập, tính chất công việc đòi hỏi thực hiện đề tài…

Không những vậy, bạn cần làm rõ được mục tiêu tổng quát và mục tiêu cụ thể – Lý do sinh viên lựa chọn đề tài này. Trong đó, mục tiêu tổng quát sẽ nêu ra mục tiêu cuối cùng đề tài hướng tới. Đây là mục tiêu chung nhất mà bài luận văn tập trung giải quyết. Mục tiêu này cần liên quan trực tiếp tới tên đề tài. Ngoài mục tiêu tổng quát, bạn cần nhắc tới mục tiêu cụ thể. Mục tiêu cụ thể sẽ giúp sinh viên xác định rõ những điều cần đạt được để hoàn thành mục tiêu tổng quát.

Đối tượng, phạm vi nghiên cứu của đề tài khóa luận

Những yêu cầu như: Bài nghiên cứu được tiến hành trên đối tượng nào, quy mô ra sao, tính phù hợp của đối tượng với chuyên ngành, hoàn cảnh nghiên cứu… đều cần được làm rõ. Bên cạnh đó, bạn cũng cần xác định rõ phạm vi nghiên cứu đối với các giới hạn đề tài. Từ giới hạn không gian cho tới giới hạn thời gian. Ngoài ra, bạn còn cần giới hạn về nội dung luận văn nghiên cứu.

Ví dụ, đối với đề tài nghiên cứu cho doanh nghiệp, ngân hàng, sinh viên cần phải so sánh doanh nghiệp với một, một số đối thủ cùng ngành. Hoặc bạn cũng có thể thông qua một số chỉ tiêu nhất định để so với tình hình ngành. Việc xác định rõ phạm vi nghiên cứu sẽ đảm bảo đầy đủ về mặt nội dung. Đồng thời, bài viết sẽ tránh lan man, làm mất đi tính tập trung.

Phân tích nhiệm vụ, phương pháp nghiên cứu

Trong đề cương luận văn Tài chính – Ngân hàng, sinh viên cần trình bày những nhiệm vụ phải làm để giải quyết mục tiêu chung, mục tiêu cụ thể đã đề ra. Bên cạnh nhiệm vụ, sinh viên cần chỉ được những phương pháp nghiên cứu sử dụng để hoàn thành bài. Những phương pháp thường xuyên được sử dụng phải kể tới:

 • Duy vật biện chứng.

 • Phương pháp hệ thống.

 • Phương pháp phân tích.

 • Phương pháp tổng hợp.

 • Phương pháp chứng minh.

 • Phương pháp thu thập.

 • Phương pháp thống kê.

 • Phương pháp tổng kết.

 • Phương pháp toán.

Trên cơ sở thu thập, nghiên cứu tổng quan lý thuyết, bạn sẽ xác định được phương pháp cần dùng. Tuy nhiên, bạn cần tránh nêu các phương pháp chung không được sử dụng trong bài.

Ý nghĩa khoa học, thực tiễn của luận văn Tài chính – Ngân hàng

Cách Viết Luận Văn Tài Chính - Ngân Hàng: Đề Cương Chi Tiết
Ý nghĩa khoa học, thực tiễn của luận văn

Ý nghĩa khoa học và thực tiễn là những yếu tố không thể bỏ qua khi hoàn thành khóa luận. Trong đó, ý nghĩa khoa học sẽ nêu ra những đóng góp của đề tài vào kho tàng lý luận vấn đề nghiên cứu. Đồng thời, tổng hợp những vấn đề nghiên cứu liên quan, khả năng ứng dụng lý luận vào điều kiện đặc thù của chủ thể. Còn ý nghĩa thực tiễn, sinh viên cần nêu được kết quả nghiên cứu đã tác động gì tích cực tới thực trạng ngày nay.

Dự kiến kế hoạch thực hiện luận văn Tài chính – Ngân hàng

Tại đây, sinh viên cần lập kế hoạch chi tiết về quá trình mình thực hiện luận văn. Kế hoạch bao gồm mọi đầu việc kèm thời gian phân bổ để thực hiện công việc hợp lý. Trong đó, các công việc cần được sắp xếp theo thứ tự, từ giai đoạn lập đề cương tới khi hoàn thành.

Đặc biệt, trong luận văn chuyên ngành không được bỏ qua thông tin người hướng dẫn. Những thông tin bao gồm họ tên, chức danh, học vị, cơ quan công tác của giảng viên. Sau khi có quyết định giao đề tài, thường học viên không được phép thay đổi người chỉ dẫn.

>> Xem thêm: Tổng Hợp 4 Mẫu Luận Văn Cho Vay Khách Hàng Cá Nhân Chất Lượng

Hình thức trình bày luận văn Tài chính – Ngân hàng

Luận văn chuyên ngành phải được trình bày rõ ràng, mạch lạc. Trong đó:

 • Bài luận cuối kỳ cần đóng bìa (bìa chính, bìa phụ) theo quy định của nhà trường.

 • Đề cương khóa luận sử dụng font chữ Time New Roman cỡ chữ 13 – 14 Window. Mật độ cỡ chữ vừa phải, không quá rộng hoặc hẹp, dãn dòng 1.5 line.

 • Các cụm từ viết tắt nên hạn chế nhắc tới trong bài.

 • Các tài liệu tham khảo cần được trích dẫn theo đúng quy định, đảm bảo nguyên tắc đủ và đúng theo yêu cầu của nhà trường.

Kết luận

Trên đây là những chia sẻ của Viết báo cáo thuê 24h về cách làm luận văn Tài chính – Ngân hàng. Hy vọng thông tin sẽ giúp bạn phần nào thực hiện thành công khóa luận của mình. Nếu cần hỗ trợ thêm, vui lòng liên hệ đơn vị để được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp giúp đỡ.

Hỗ trợ viết báo cáo thuê 24h chuyên cung cấp dịch vụ viết báo cáo thực tập đa dạng lĩnh vực với giá thành cực kỳ hợp lý dành cho học sinh sinh viên. Chúng tôi có một quy trình làm việc rõ ràng, đội ngũ chuyên gia giàu kiến thức và kinh nghiệm chắc chắn sẽ giúp bạn hoàn thành báo cáo một cách nhanh chóng nhất với điểm số như ý.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *