Hướng Dẫn Viết Báo Cáo Thực Tập Chuyên Ngành Nhà Hàng – Khách Sạn Mới Nhất 2022

Bạn là sinh viên năm cuối chuyên ngành quản trị nhà hàng – khách sạn? Bạn đang đi thực tập tại chuỗi cửa hàng trên? Bạn sắp phải thực hiện báo cáo thực tập chuyên ngành nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu? Mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng vì Viết Báo Cáo Thuê 24h sẽ hướng dẫn bạn viết báo cáo thực tập chuyên ngành nhà hàng – khách sạn mới nhất 2022.

Việc viết báo cáo thực tập chuyên ngành nhà hàng – khách sạn đúng cách quan trọng hay không?

Chắc hẳn bạn đã biết tầm quan trọng của báo cáo thực tập. Nó là thước đo tổng quan đánh giá kết quả học tập của sinh viên khi ngồi trên ghế nhà trường. Ngoài ra, nó còn tổng hợp và bộc lộ được tài năng, kỹ năng, kinh nghiệm của sinh viên. Vậy nên, báo cáo thực tập khách sạn – nhà hàng có ý nghĩa vô cùng quan trọng với sinh viên trong ngành.

Việc làm và trình bày báo cáo đúng cách giúp sinh viên tạo được ấn tượng đối với giảng viên, ghi ấn tượng với thầy cô. Ngoài ra nó còn thể hiện sự cầu toàn, chỉnh chu của sinh viên. Nếu bạn có ý định viết báo cáo thực tập chuyên ngành nhà hàng – khách sạn, đừng bỏ qua những thông tin dưới đây.

Hướng Dẫn Viết Báo Cáo Thực Tập Chuyên Ngành Nhà Hàng - Khách Sạn Mới Nhất 2022
Viết báo cáo thực tập chuyên ngành nhà hàng – khách sạn đúng cách có ý nghĩa quan trọng

>> Xem thêm: Cách Làm Báo Cáo Thực Tập Ăn Điểm Với Thầy Cô

Bố cục ngắn gọn của bài báo cáo thực tập chuyên ngành khách sạn – nhà hàng

Một bản báo cáo thực tập phải được trình bày theo thứ tự chuẩn. Các phần từ trang bìa, trang điểm (nơi ghi nhận xét của giảng viên), mục lục. Sau đó, sinh viên cần trình bày nội dung báo cáo, ý kiến đóng góp, lời cảm ơn đơn vị thực tập. Một trang cuối không thể bỏ qua là trang ghi lời nhận xét và đánh giá của đơn vị thực tập.

Hình thức trình bày chuẩn của bài viết báo cáo thực tập chuyên ngành nhà hàng – khách sạn

Để đảm bảo không mất điểm khi trình bày với giảng viên hướng dẫn, sinh viên phải đảm bảo nội dung và hình thức báo cáo thực tập chuẩn chỉnh theo quy định. Cụ thể, bài báo cáo phải đáp ứng:

 • Được gõ bằng máy vi tính với font chữ Arial và cỡ chữ 12. Khoảng cách giữa các dòng khoảng 1.0.

 • Trong báo cáo phải được dán ảnh nơi thực tập phù hợp với nội dung và đối tượng bài báo cáo hướng đến.

 • Bài viết báo cáo thực tập chuyên ngành nhà hàng – khách sạn phải được đóng thành tập, bìa cứng. Ngoài ra, báo cáo phải được ghi chú đầy đủ thông tin về trường, đơn vị, thời gian thực tập. Những thông tin về giảng viên, sinh viên, niên khóa cũng cần được liệt kê chi tiết.

 • Báo cáo không được quá ngắn hoặc quá dài. Cụ thể, nó nên nằm trong khoảng 35 – 45 trang.

Nội dung báo cáo thực tập chuyên ngành nhà hàng – khách sạn có gì đặc biệt?

Nội dung một bản báo cáo thực tập chuyên ngành bắt buộc phải có những mục đáng lưu ý sau:

Tổng quan vấn đề sinh viên thực tập ngành du lịch hướng tới

Sinh viên cần lưu ý, ghi chú thông tin về tổng quan tình hình du lịch. Đó là những thông tin ngành du lịch Việt Nam và công ty lữ hành vào thời điểm thực tập. Trong đó, sinh viên phải tóm tắt lịch sử hình thành, phát triển và tình hình kinh doanh công ty.

Không những vậy, phần tổng quan phải miêu tả đầy đủ những sản phẩm, dịch vụ công ty cung cấp. Ví dụ, thông tin về vị trí, số lượng phòng và loại phòng trong khách sạn. Kèm theo đó là những loại hình dịch vụ công ty hỗ trợ du khách. Thông tin về bộ máy tổ chức, các phòng ban… Đây là những thông tin đơn giản, dễ tìm nhưng giúp giảng viên hình dung dễ hơn về công ty.

Nhật ký thực tập –  Nội dung quan trọng trong báo cáo thực tập chuyên ngành nhà hàng khách sạn

Bạn cần tóm tắt nội dung công việc bạn đã tiến hành tại khách sạn, nhà hàng thực tập. Khoảng thời gian tính từ lúc bạn đến khách sạn tới lúc về. Một số vị trí công việc sinh viên có thể làm tại khách sạn như:

 • Vị trí tiền sảnh: Bạn cần miêu tả quầy tiếp tân, tiền sảnh kèm theo hình ảnh minh họa. Thông tin về quá trình check-in, check-out, chức năng, nhiệm vụ của các bộ phận làm việc tại tiền sảnh.

 • Vị trí nhân viên buồng: Sinh viên cần trình bày bộ máy tổ chức, quản trị buồng. Đồng thời phải nêu những trang thiết bị, các công việc và quy trình làm việc của buồng.

 • Vị trí nhà hàng, bar và bếp (F&B): Sinh viên cần miêu tả nơi mình thực tập. Ngoài ra, những thông tin về tổ chức, quản trị F&B, quy trình phục vụ khách cũng cần được trình bày trong báo cáo.

Một số đề tài viết báo cáo thực tập chuyên ngành nhà hàng – khách sạn có thể bạn quan tâm

Tuy đã biết quy trình trình bày, nhưng việc trình bày báo cáo chưa bao giờ trở nên dễ dàng đối với các bạn sinh viên. Bởi họ không thể chọn được đề tài ưng ý, đưa ra cách giải quyết hợp lý. Có một số đề tài báo cáo chuyên ngành mới nhất 2022 bạn có thể quan tâm như:

Top những chủ đề báo cáo thực tập lễ tân nhà hàng hot

 • Hoàn thiện một số giải pháp nâng cao chất lượng phục vụ tại bộ phận lễ tân trong khách sạn ABC nước ta

 • Những vấn đề cần phải khắc phục trong hoạt động của bộ phận lễ tân tại nhà hàng ABC trong bối cảnh nền kinh tế xã hội ngày nay

 • Một số giải pháp thiết thực và khả thi nâng cao chất lượng phục vụ của bộ phận lễ tân tại khách sạn ABC thành phố ABC

 • Thực trạng hoạt động phục vụ khách hàng, tiếp đón khách hàng của bộ phận lễ tân khách sạn ABC năm 2022

Một số đề tài báo cáo thực tập tốt nghiệp chuyên ngành nhà hàng điểm cao

 • Một số giải pháp nâng cao quy trình phục vụ ăn uống tại nhà hàng ABC

 • Một số giải pháp nhằm hoàn thiện quy trình phục vụ ăn uống cho khách tại nhà hàng ABC

 • Thực trạng hoạt động về nghiệp vụ phục vụ bàn tại nhà hàng ABC

 • Quy trình phục vụ điểm tâm sáng cho khách quốc tế đi theo đoàn tại nhà hàng ABC

Nếu các bạn sinh viên chưa tìm được chủ đề khách sạn – nhà hàng ưng ý cũng như chưa hiểu rõ cách viết báo cáo, có thể liên hệ chúng tôi.

Hướng Dẫn Viết Báo Cáo Thực Tập Chuyên Ngành Nhà Hàng - Khách Sạn Mới Nhất 2022
Liên hệ Viết báo cáo thuê 24h để được hướng dẫn chi tiết

>> Xem thêm: [Tư Vấn Chi Tiết] Có Nên Làm Thuê Báo Cáo Thực Tập Không?

Hỗ trợ viết báo cáo thuê 24h chuyên cung cấp dịch vụ viết báo cáo thực tập đa dạng lĩnh vực với giá thành cực kỳ hợp lý dành cho học sinh sinh viên. Chúng tôi có một quy trình làm việc rõ ràng, đội ngũ chuyên gia giàu kiến thức và kinh nghiệm chắc chắn sẽ giúp bạn hoàn thành báo cáo một cách nhanh chóng nhất với điểm số như ý.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Địa chỉ: BT1A, KĐT Mỹ Đình 2, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội

Hotline: 0983 018 995

Email: hotrovietbaocao24h@gmail.com

Website: vietbaocaothue24h.com

Fanpage: Hỗ trợ viết báo cáo

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *