Vit Bo Co Thu 24H
  • Home
  • Tin tức
  • Cách viết lời cam đoan luận văn hay và có độ tin cậy cao
lời cam đoan luận văn

Cách viết lời cam đoan luận văn hay và có độ tin cậy cao

Để khẳng định được giá trị đặc biệt của luận văn thì một phần không thể thiếu đó là lời cam đoan. Đây được xem như là một lời tuyên hứa của người viết nhằm xác minh rằng công trình nghiên cứu có giá trị khác biệt đồng thời thể hiện thái độ trung thực của người nghiên cứu. Để viết lời cam đoan luận văn hay và có độ tin cậy cao, bài viết dưới đây sẽ hỗ trợ bạn. Cùng nhau tham khảo nhé!

1. Lời cam đoan luận văn

Lời cam đoan luận văn
Lời cam đoan luận văn

1.1. Lời cam đoan luận văn là gì?

Lời cam đoan luận văn là một văn bản với mục đích khẳng định rằng luận văn của bạn mang tính duy nhất, độc quyền và giúp khẳng định giá trị riêng biệt của luận văn. Lời cam đoan giúp bạn khẳng định đây là công trình nghiên cứu của bạn và không sao chép từ bất kỳ nguồn thông tin nào. Vì vậy, viết một lời cam đoan hay, đầy đủ và ý nghĩa sẽ giúp khẳng định giá trị của luận văn. Nếu thiếu lời cam đoan, bài luận sẽ trở nên mất điểm rất lớn trong mắt hội đồng và khiến bài luận trở nên mất đi ý nghĩa.

1.2. Vị trí lời cam đoan trong luận văn

Lời cam đoan thường được đặt ở vị trí đầu bài hoặc cuối của bài luận:

  • Nếu nằm ở đầu thì chúng sẽ nằm trước lời cảm ơn.
  • Ở cuối thì sẽ nằm ở phần cuối cùng có trong luận văn, kèm theo là chữ ký của tác giả.

2. Vì sao phải có lời cam đoan trong luận văn?

lời cam đoan trong luận văn
Vì sao phải có lời cam đoan trong báo cáo?

Thứ nhất, để khẳng định luận văn là không sao chép, sử dụng nguồn tài liệu tham khảo giá trị, hoặc xác định tính chính xác của những gì mà luận văn truyền tải, các bạn cần viết lời cam đoan trong bài luận của mình. Lời cam đoan được viết phía trên lời cảm ơn hoặc đặt ở phần cuối của bài luận. Có ý nghĩa, đó là cơ sở của niềm tin, thể hiện sự trung thực của người viết

Thứ hai, lời cam đoan trong bài luận cũng là phần rất cần thiết, có vai trò quan trọng và được thể hiện riêng trong một trang giấy. Trước khi viết bạn cần hiểu bản chất và nội dung cần được viết vì những từ những câu từ này có thể giúp bạn ghi điểm trong mắt hội đồng.

Thứ ba, bạn có thể tìm hiểu và tham khảo những lời cam đoan từ nhiều nguồn để có ý tưởng và biết cách viết như thế nào để từ đấy tạo cho riêng mình lời cam đoan đảm bảo đạt chuẩn và thuyết phục. Từ đó, sẽ giúp bạn viết được một lời cam đoan hay, từ đó giúp nâng cao độ tin cậy cho luận văn của bạn.

>> Xem thêm: dịch vụ viết thuê luận văn.

3. Hướng dẫn cách viết lời cam đoan luận văn

lời cam đoan luận văn
Hướng dẫn cách viết lời cam đoan trong báo cáo

Bạn sẽ sử dụng ngôi thứ nhất, xưng “tôi” để viết lời cam đoan. Dưới đây là công thức viết lời cam đoan bạn có thể tham khảo:

“Tôi xin cam đoan, …(tên đề tài; số liệu; kết quả nghiên cứu) là hoàn toàn…(chính xác; trung thực; công trình nghiên cứu cá nhân). Mọi hỗ trợ trong quá trình thực hiện luận văn đã được cảm ơn. Mọi thông tin được trích nguồn từ những nguồn rõ ràng. Tôi xin hoàn toàn chịu trách nhiệm cho tính trung thực hay những vấn đề được nêu ra trong luận văn đảm bảo chính xác nhất”.

Ngoài ra, ở bất kỳ lời cam đoan nào, bạn cũng cần phải có ngày/ tháng/ năm và chữ ký tác giả đề tài.

4. Lưu ý khi viết lời cam đoan

Viết lời cam đoan chỉ nên viết ngắn gọn, đi thẳng vào vấn đề, không nên quá dài dòng hay lan man. Đảm bảo tính duy nhất và chính xác trong các yếu tố:

  • Đề tài nghiên cứu
  • Số liệu sử dụng
  • Kết quả nghiên cứu
  • Trích dẫn đầy đủ thông tin của tài liệu tham khảo.

5. Tham khảo một số lời cam đoan luận văn

Lời cam đoan 1

Tôi cam đoan đây là đề nghiên cứu của tôi. Những số liệu và kết quả là trung thực và chưa hề sử dụng để bảo vệ học vị nào. Mọi sự giúp đỡ cho luận văn này đã được cảm ơn. Và các thông tin trích dẫn trong luận văn đã được chỉ rõ nguồn gốc rõ ràng, cụ thể và được phép công bố.

Lời cam đoan 2

Tôi xin cam đoan đây là công trình nghiên cứu khoa học độc lập của tôi. Các số liệu sử dụng phân tích trong luận án này đều có nguồn gốc rõ ràng và đã công bố. Các kết quả nghiên cứu trong luận án là do tôi tự tìm hiểu, viết ra một cách trung thực, khách quan và phù hợp với thực tiễn. Các kết quả này chưa từng được công bố trong bất kỳ nghiên cứu nào khác

Lời cam đoan 3

Tôi xin cam đoan đề tài nghiên cứu là của cá nhân tôi cùng với sự hướng dẫn của…Những nội dung nghiên cứu trong đề tài “…” của tôi là trung thực và chưa công bố dưới bất kỳ hình thức nào. Những số liệu trong luận văn phục vụ cho việc phân tích, nhận xét, đánh giá được tôi thu thập từ các nguồn khác nhau có nguồn gốc rõ ràng. Nếu phát hiện có bất kỳ sự gian lận nào tôi xin hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung bài tiểu luận của mình.

Kết luận

Mong rằng qua bài viết của viết báo cáo thuê 24h trên mang lại cho bạn những thông tin hữu ích. Bổ trợ cho bạn viết lời cam đoan luận hay nhất, chính xác nhất. Chúc bạn có một luận văn thành công!

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *