Hướng dẫn cách viết lời mở đầu báo cáo thực tập du lịch chi tiết

Trong mỗi bài báo cáo thực tập, lời mở đầu là phần đầu tiên gây ấn tượng với người đọc. Một lời mở đầu hấp dẫn, súc tích sẽ khiến người xem có nhiều cảm hứng đọc tiếp phần sau. Có thể thấy rằng, phần này giữ một vai trò thiết yếu và vô cùng quan trọng. Bởi vậy, bài viết hôm nay sẽ chia sẻ đến bạn đọc những lưu ý khi viết lời mở đầu báo cáo thực tập du lịch. Hãy tham khảo ngay những mẫu lời mở đầu báo cáo thực tập hay nhất trong ngành này nhé!

lời mở đầu báo cáo thực tập du lịch
Hương dẫn viết lời mở đầu báo cáo thực tập du lịch

Lời mở đầu báo cáo thực tập du lịch bao gồm những yếu tố nào?

Về hình thức, cấu trúc của lời mở đầu gồm đầy đủ các yếu tố: lý do chọn đề tài; mục tiêu nghiên cứu, đối tượng và phạm vi nghiên cứu; phương pháp nghiên cứu và nội dung của bài báo cáo thực tập. Sau đây sẽ là hướng dẫn chi tiết cho từng phần trong lời mở đầu. 

Lý do chọn đề tài trong báo cáo thực tập du lịch

Lý do chọn đề tài là phần bắt buộc phải có trong mỗi bài báo cáo. Không có một cấu trúc nào cho phần này, người viết có thể tự khai triển theo ý của mình. Nhưng phải đảm bảo làm nổi bật được tính cấp thiết và tầm quan trọng của đề tài.

Lý do chọn đề tài báo cáo thực tập du lịch

Có thể trình bày trực tiếp hoặc gián tiếp lý do chọn lựa chọn đề tài. Cách dẫn trực tiếp thường được lựa chọn nhiều hơn bởi nó dễ viết. Người viết sẽ đưa ra những nội dung trực tiếp liên quan đến lý do lựa chọn. Cuối cùng, củng cố tất cả lại thành quan điểm của cá nhân, luận điểm chính của bài báo cáo.

Muốn lời mở đầu bài báo cáo thực tập du lịch hấp dẫn hơn, nên viết theo lối gián tiếp. Bạn có thể dẫn vào bằng một câu chuyện, ví dụ liên quan đến đề tài; hoặc có thể xây dựng một luận điểm đang gây tranh cãi. Sau đó, hãy tóm lại đưa về luận điểm chính của bài ở cuối phần lý do chọn đề tài. Lối viết này sẽ thể hiện được phong cách cá nhân của bạn, thu hút người đọc nhiều hơn.

>> Có thể bạn quan tâm: Đơn vị làm thuê báo cáo thực tập ngành lễ tân khách sạn.

Mục tiêu nghiên cứu của báo cáo thực tập du lịch

Mục tiêu nghiên cứu được hiểu là cái đích mà đề tài của bạn hướng đến. Mục tiêu cụ thể cần đạt được các yếu tố rõ ràng và có thể lượng hóa được. Đồng thời, đó cũng phải là những mục tiêu khả thi và hợp lý, đúng với chuyên môn. Hơn nữa, nó cũng cần phải có thời gian nghiên cứu chi tiết.

mục tiêu nghiên cứu lời mở đầu báo cáo thực tập du lịch
mục tiêu nghiên cứu báo cáo thực tập du lịch

Có những trường sẽ hướng dẫn cấu trúc mục tiêu sẵn cho sinh viên. Tuy nhiên, có nhiều cách để gây được ấn tượng với giảng viên. Bạn có thể nêu một vài mục tiêu cụ thể muốn thực hiện sau khi hoàn thành báo cáo.

Phạm vi và đối tượng nghiên cứu trong báo cáo thực tập du lịch

Trong lời mở đầu báo cáo thực tập, không thể thiếu phần phạm vi và đối tượng nghiên cứu. Đối tượng ở đây sẽ là các hoạt động, việc làm tại đơn vị mà bạn thực tập. Còn phạm vi nghiên cứu thì chính là nơi sinh viên lựa chọn thực tập. Phần này luôn luôn phải kèm theo thời gian thực tập.

Phương pháp nghiên cứu sử dụng trong báo cáo thực tập du lịch

Phần này sẽ cho người đọc biết được cách mà bạn triển khai và phát triển báo cáo của mình. Có nhiều phương pháp nghiên cứu như thu thập số liệu, phương pháp luận; nghiên cứu định tính, định lượng, phương pháp thực nghiệm. 

Các phương pháp nghiên cứu thực tiễn thường là điều tra, quan sát, hoặc phân tích tổng kết. Các phương pháp nghiên cứu lý thuyết như đặt giả thuyết, phân loại và hệ thống hóa… Các bài báo cáo thực tập du lịch thường sử dụng phương pháp thống kê, phương pháp so sánh. Đồng thời có thể sử dụng phương pháp mô tả hoặc phương pháp đối chiếu.

Cấu trúc, nội dung của báo cáo thực tập du lịch

Trong lời mở đầu báo cáo thực tập du lịch, sinh viên cũng nên khái quát cấu trúc của bài. Điều này sẽ giúp người đọc nắm bắt và hình dung được nội dung của bài. Nó sẽ tránh việc một số nội dung quan trọng của bài báo cáo bị bỏ sót. Cấu trúc một bài báo cáo thường gồm cơ sở lý luận, nội dung nghiên cứu, kết quả nghiên cứu.

>> dịch vụ: viết thuê luận văn.

Mẫu lời mở đầu báo cáo thực tập du lịch hay nhất hiện nay

Khi viết lời mở đầu báo cáo thực tập du lịch, cần đảm bảo đầy đủ các thông tin trên. Không nên trình bày lời mở đầu miên man, không rõ ràng. Sử dụng nhiều câu văn dài có thể khiến các đoạn văn trở nên lủng củng, lan man. Tuy nhiên, cũng không nên viết câu văn quá ngắn, gây tụt hứng cho người đọc. 

Hãy lựa chọn những ngôn từ đơn giản và gọn gàng, phản ánh đúng trọng tâm của bài. Hãy khéo léo để viết được những câu văn súc tích và gây nhiều ấn tượng cho người đọc. Lưu ý nội dung của lời mở đầu chỉ nên gói gọn trong một hoặc hai trang giấy mà thôi. Sau đây là một số mẫu lời mở đầu báo cáo thực tập hay dành cho sinh viên:

mẫu lời báo cáo thực tập du lịch

Trên đây là những lưu ý và mẫu lời mở đầu báo cáo thực tập du lịch mà chúng tôi muốn chia sẻ. Qua bài viết của viết báo cáo thuê 24h, chúng tôi mong viết được lời mở đầu bài cáo thực tập hấp dẫn, đạt được kết quả cao.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *