WEBTECK
 • Home
 • Tin tức
 • Bứt phá những mở bài nghị luận văn học hay nhất làm đốn tim người đọc
Những mở bài nghị luận văn học hay nhất

Bứt phá những mở bài nghị luận văn học hay nhất làm đốn tim người đọc

Người xưa thường nói: “Vạn sự khởi đầu nan”, bắt đầu mọi việc suôn sẻ thì mọi thứ làm tiếp sau đó thường sẽ rất thuận lợi. Những câu chữ mở đầu trong một bài văn luôn rất quan trọng. Để mở bài sao cho hấp dẫn, thu hút người đọc thì rất nhiều người lúng túng và mất nhiều thời gian. Bài viết dưới đây của Luận văn 24/7 sẽ giúp bạn có những mở bài nghị luận văn học hay nhất, cùng tham khảo nhé!

1.Những mở bài nghị luận văn học hay nhất theo cách gián tiếp 

Những mở bài nghị luận văn học hay nhất
Mở bài nghị luận văn học gián tiếp

1.1.Mở bài số 1

Văn học là cuộc đời… Cuộc đời là nơi xuất phát cũng là nơi đi tới của văn học. Mỗi nghệ sĩ lớn đều ý thức được mối quan hệ chặt chẽ giữa văn học và cuộc sống. Đời sống là nguồn đề tài không bao giờ vơi cạn cho những sáng tác đầy nảy nở, bước đi của những nẻo đường là một giọt chắt chiu tư tưởng được hình thành. Qua tác phẩm A của nhà thơ B, ta thấy được,…(nội dung của vấn đề nghị luận). Cùng với cốt truyện sáng tạo, tình huống truyện độc đáo hấp dẫn, nghệ thuật kể chuyện giãn dị, tác phẩm A vẫn giữ nguyên vẹn sức hấp dẫn của mình qua thời gian.

1.2.Mở bài số 2

Thời gian vẫn trôi đi và bốn mùa luôn luân chuyển. Con người chỉ xuất hiện một lần trong đời và cũng chỉ ra đi mãi mãi vào cõi vĩnh hằng. Nhưng những gì mà nhà văn/ nhà thơ A là nghệ thuật đích thực thì vẫn còn mãi với thời gian. (nội dung và vấn đề nghị luận) của nhà văn/ nhà thơ A là một trong số những tác phẩm nghệ thuật như thế. Đặc biệt trong đoạn trích…

2.Những mở bài nghị luận văn học hay nhất theo lối trực tiếp

Những mở bài nghị luận văn học hay nhất
Mở bài nghị luận văn học trực tiếp

2.1. Mở bài số 1

Những năm tháng trôi đi và lịch sử không ngừng biến động những tác phẩm A của nhà văn/ nhà thơ B mãi là những bông hoa không tuổi tựa mùa xuân không ngày tháng đã ghi lại quá khứ hào hùng, sôi động của đất nước mình một thuở. Vẽ đẹp của con người Việt Nam đã làm nên tâm hồn cả dân tộc và góp phần làm cho các tác phẩm sống mãi với thời gian.

2.2. Mở bài số 2

Nhắc tới nhà văn A người đọc không thể nào quên được tác phẩm B đã lưu dấu trong lòng khán giả bao thập kỷ nay. Nói tới A là nhớ tới phong cách sáng tác C. Tác giả A khẳng định tên tuổi của mình trên thi đàn D một cách đầy mới mẻ và ấn tượng đến tận bây giờ.

2.3. Mở bài số 3

Nhiều thập kỷ trôi qua, bạn đọc ngày nay được sống trong sự đổi mới toàn diện, trong khi thế vươn lên của đất nước sẽ còn tìm thấy nhiều tầng ý nghĩa thú vị hàm ẩn trong tác phẩm A của nhà văn B. Thông qua hình tượng nhân vật C, tác phẩm đã đặt ra những vấn đề tư tưởng thấm đẫm chất nhân vật không chỉ có ý nghĩa nhất thời mà còn có ý nghĩa muốn đời với tất cả mọi người, mọi thế hệ.

3. Mở bài nghị luận văn học đối lập

Không có tình huống li kì, những tính cách sắc nét, không đi sâu những cảnh áp bức bốc lột, những số phận thương tâm, mọi thứ trong tác phẩm A của nhà văn B cứ nhẹ nhàng diễn ra trên từng bài viết. Nhưng chính vẻ đẹp của những thứ được coi là bình thường, lặng lẽ ấy qua ngòi bút tinh tế cũng với giọng văn nhỏ nhẹ của tác giả lại tạo nên sức hút kỳ lạ. Tất cả để lại ấn tượng, sự đồng cảm sâu sắc nơi người đọc một cách tự nhiên nhưng lắng đọng vô cùng.

4. Mở bài nghị luận văn học tương liên

“Nhà văn tồn tại ở trên đời trước hết để làm công việc giống như kẻ nâng giác cho những con người bị cùng đường, tuyệt độ bị cái ác hoặc số phận đen đủi dồn đến chân tường. Những con người cả tâm hồn và thể xác bị hắt hủi và đọa đầy đến ê chề hoàn toàn mất hết niềm tin vào con người và cuộc đời. Nhà văn tồn tại trên đời để bênh vực cho những con người không có ai để bênh vực” (Nguyễn Minh Châu). Và tác phẩm A của nhà văn/ nhà thơ B đã thực hiện được trọn vẹn sứ mệnh đó.

>> Dịch vụ: Viết thuê luận văn.

5. Những mở bài nghị luận văn học theo lối quy nạp

5.1. Mở bài số 1

Xây dựng hình tượng nhân vật đã khó, nhưng để nhân vật đó có sức lay động, chiếm trọn trái tim người đọc còn khó hơn. Ấy vậy mà nhà văn/ nhà thơ A đã làm được điều đó. Nhân vật B của ông đã ghi dấu ấn sâu đậm trong lòng người đọc về hình ảnh của một…(vấn đề yêu cầu của đề bài).

5.2. Mở bài số 2

Có một ý kiến cho rằng: “Không có câu chuyện cổ tích nào đẹp bằng chính cuộc sống viết ra”. Hiện thực cuộc sống được xem như là cái nền cho những cảm hứng nghệ thuật chắp cánh và đâm chồi. Chính vì vậy, bức tranh hiện thực cuộc sống và con người trong tác phẩm A của nhà văn/ nhà thơ B gây ấn tượng đặc biệt sâu đậm trong lòng người đọc… Và nhân vật C được phác họa như… (vấn đề yêu cầu của đề bài).

5.3. Mở bài số 3

Chúng ta đã từng gặp không ít những số phận người phụ nữ bi thương trong các tác phẩm văn học Việt Nam. Nhưng khi tiếp cận với dòng văn học cách mạng, vẫn những người phụ nữ ngày xưa ấy nhưng họ lại có sức phản kháng để trỗi dậy, mạnh mẽ làm chủ đời mình. Một trong số đó là nhân vật A của nhà văn/ nhà thơ B.

Kết luận

Mong rằng qua bài viết của viết báo cáo 24h những mở bài nghị luận văn học hay nhất sẽ giúp cho bạn có một mở bài hoàn hảo. Chúc bạn có một bài văn hay.

Comments (5)

 • 18 Tháng Mười Một, 2021

  Vựa Muối Lầu 18

  Rất hay

  • 14 Tháng Năm, 2024

   Vietbaocaothue

   Viết báo cáo thuê 24h xin chân thành cảm ơn!

 • 18 Tháng Mười Một, 2021

  Tô Tân Hạo

  Được được

  • 14 Tháng Năm, 2024

   Vietbaocaothue

   Viết báo cáo thuê 24h xin chân thành cảm ơn!

 • 27 Tháng Tám, 2023

  Jhggb

  Ok

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *