Hướng dẫn viết báo cáo khoá luận về ngành Quản trị kinh doanh điểm cao

Báo cáo khoá luận về ngành Quản trị kinh doanh là bài báo cáo quan trọng đánh dấu một bước khởi đầu mới cho các bạn sinh viên. Nếu làm tốt, đây có thể là một hành trang quý báu giúp bạn thể hiện được năng lực của mình và những gì mình được học ở trường đại học. Vậy làm thế nào để có một bài Báo cáo khóa luận Quản trị kinh doanh tốt? Sau đây là một số chia sẻ bổ ích khi viết Báo cáo khóa luận tốt nghiệp, mời các bạn sinh viên cùng theo dõi và tìm hiểu về cách để lấy điểm cao trong bài báo cáo quan trọng này nhé!

Báo cáo khóa luận ngành Quản trị kinh doanh là gì?

Báo cáo khóa luận ngành Quản trị kinh doanh là bài báo cáo thể hiện kết quả một công trình nghiên cứu của bạn. Trong đó, bài báo cáo phải đề cập đến những kiến thức chuyên môn trong ngành Quản trị kinh doanh về chủ đề có liên quan. Thông thường bài báo cáo khóa luận chỉ dành cho những sinh viên có kết quả khá, tốt trong quá trình học tập. Điều này còn tùy thuộc vào ngôi trường Đại học của bạn.

Từ bài báo cáo khóa luận, các giảng viên sẽ đánh giá về năng lực của từng sinh viên khi hoàn thiện bài báo cáo. Đồng thời, bài báo cáo cũng thể hiện sâu sắc sự hiểu biết và tiếp thu của sinh viên trong quá trình học trên ghế nhà trường cũng như việc sinh viên biết cách vận dụng những kiến thức ấy vào thực tế giải quyết các tình huống trong công việc và đưa ra hướng cải tiến tốt hơn trong công việc.

Mục tiêu của bài Báo cáo khóa luận là gì?

Ngoài bài Báo cáo thực tập cuối kỳ ra thì sinh viên còn phải trải qua thêm một bài Báo cáo nữa đó chính là báo cáo khóa luận. Vậy mục tiêu chính của bài báo cáo này là gì?

 • Bài báo cáo khóa luận thể hiện được sự học hỏi và tiếp thu của sinh viên trong quá trình học.
 • Giúp sinh viên có thêm điều kiện để nâng cao kiến thức, kỹ năng làm việc chuyên nghiệp trước khi rời khỏi môi trường Đại học.
 • Bài khóa luận chính là cách để sinh viên hệ thống hóa lại những kiến thức chuyên ngành Quản trị kinh doanh mà mình được học.
 • Giúp sinh viên nâng cao kỹ năng và kiến thức của mình, biết vận dụng sáng tạo kiến thức để hoàn thiện bài báo cáo.
 • Bài báo cáo khóa luận giúp rèn luyện cho sinh viên khả năng tư duy sáng tạo và giải quyết vấn đề trong công việc.
 • Giúp sinh viên có thêm ý thức, tự chủ về công việc của mình. Đồng thời khai thác được những điểm mạnh và điểm yếu của bản thân trong quá trình nghiên cứu.

Những lưu ý khi chọn đề tài Báo cáo khóa luận về ngành Quản trị kinh doanh

 • Đề tài khóa luận phải mang ý nghĩa học thuật và có tính thực tiễn, áp dụng cao.
 • Đề tài báo cáo phải mang tính cấp thiết và giải quyết được những vấn đề thực tế.
 • Sinh viên nên chọn những đề bài báo cáo phù hợp với năng lực và thế mạnh của mình. Ví dụ như: Bạn am hiểu về vấn đề gì, bạn quan tâm về vấn đề gì hay bạn ham thích nghiên cứu ở mảng nào…
 • Tham khảo các công trình nghiên cứu có liên quan đến chủ đề mình sẽ chọn để có thêm ý tưởng mới.

Và nếu các bạn sinh viên vẫn chưa định hình được chủ đề bài Báo cáo khoá luận về ngành Quản trị kinh doanh của mình. Sau đây Vietbaocaothue24h.com xin chia sẻ đến bạn đọc một số chủ đề hay và dễ ăn điểm trong bài Báo cáo khóa luận!

>> Dịch vu: viết thuê luận văn.

Những đề tài Báo cáo khóa luận về ngành Quản trị kinh doanh hay giúp bạn lấy điểm cao

 1. Giải pháp truyền thông Marketing cho công ty ABC.
 2. Giải pháp nâng cao hiệu quả sử dụng vốn đầu tư của Công ty ABC.
 3. Giải pháp tạo động lực cho người lao động có chuyên môn, kỹ thuật cao tại công ty ABC.
 4. Giải pháp phát triển chất lượng đội ngũ nhà quản trị cấp đội của công ty ABC.
 5. Giải pháp nâng cao, phát triển nguồn nhân lực tại các doanh nghiệp nhỏ và vừa ở TP HCM.
 6. Công tác hoàn thiện việc thẩm định dự án cho vay ở ngân hàng ABC.
 7. Đưa ra giải pháp giúp hoàn thiện hệ thống quản trị chất lượng theo tiêu chuẩn 9001:2008 tại công ty ABC.
 8. Giải pháp cải thiện chỉ số năng lực cạnh tranh của công ty ABC.
 9. Giải pháp tăng cường công tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực của công ty ABC.

Quy trình cơ bản khi làm bài Báo cáo khoá luận về ngành Quản trị kinh doanh

Lựa chọn đề tài nghiên cứu

Thông thường, nhà trường luôn gợi ý cho sinh viên một số những đề tài nghiên cứu Khóa luận. Tuy nhiên bạn vẫn có thể đề xuất một số đề tài khác mà bạn cảm thấy phù hợp với bản thân mình. Lưu ý các đề tài của bài báo cáo không được trùng lặp với những nghiên cứu trước đó và phải được nhà trường và giảng viên hướng dẫn chấp thuận.

Xây dựng đề cương nghiên cứu

Sau khi đã chọn được đề tài nghiên cứu cho bài Báo cáo khóa luận về ngành Quản trị kinh doanh. Sinh viên sẽ được hướng dẫn để xây dựng nên khung nghiên cứu chung gọi là đề cương nghiên cứu khóa luận và cách sắp xếp lại bài khóa luận sao cho đúng trình tự.

Thu thập và xử lý thông tin về vấn đề nghiên cứu

Đây có lẽ là bước quan trọng nhất trong quá trình hoàn thiện bài báo cáo khóa luận. Sinh viên phải tự đi tìm tòi những thông tin về vấn đề nghiên cứu. Đây là những thông tin quan trọng góp phần xây dựng nên kết quả cuối cùng của bài báo cáo có thành công hay không. Sinh viên có thể thu thập dữ liệu bằng nhiều phương pháp khác nhau phục vụ cho mục đích nghiên cứu.

Ngoài ra các bạn sinh viên còn có thể tham khảo thêm những nguồn tư liệu trước đó để định hình lối đi riêng cho mình, tránh trùng lặp.

Viết bản thảo Khóa luận

Bản thảo bài Báo cáo khóa luận là tổng hợp hết các thông tin, nội dung mà bạn thu thập được và hệ thống lại. Sau khi hoàn thành, sinh viên gửi cho giảng viên hướng dẫn xem qua để góp ý hoàn thiện bài Khóa luận tốt nghiệp của mình.

Chỉnh sửa và hoàn thành bài Báo cáo khóa luận

Cuối cùng sau khi đã nhận được góp ý của thầy cô hướng dẫn. Các bạn sinh viên sẽ hoàn thiện và chỉnh sửa bài báo cáo của mình và nộp bài.

Dịch vụ viết Báo cáo khóa luận Quản trị kinh doanh – Vietbaocaothue24h.com

Với kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực viết báo cáo thuê, luận văn, khóa luận… cùng đội ngũ giảng viên, thạc sỹ, tiến sỹ chuyên nghiệp có kinh nghiệm giảng dạy lâu năm. Chúng tôi tự hào với dịch vụ tiên phong của mình trong lĩnh vực viết báo cáo thuê chuyên nghiệp ở tất cả các ngành nghề từ: Sư phạm, Công nghệ thông tin, Tiếng Anh, Tiếng Anh thương mại, Kinh tế, Quản trị kinh doanh…v.v.

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong quá trình hoàn thiện bài Báo cáo Khóa luận hãy liên hệ về dịch vụ viết báo cáo thuê, khóa luận, tiểu luận tốt nghiệp…v.v của chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình nhất nhé!

VIẾT BÁO CÁO THUÊ 24H

 • Địa chỉ: BT1A, KĐT Mỹ Đình 2, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội
 • Hotline: 0983 018 995
 • Email: hotrovietbaocao24h@gmail.com
 • Website: vietbaocaothue24h.com

Kết Báo cáo khoá luận về ngành Quản trị kinh doanh

Chắc hẳn các bạn sinh viên ai cũng muốn có một kết thúc đẹp cuối thời sinh viên và một dấu ấn tốt. Bài báo cáo khóa luận tuy không nói lên hết được quá trình học tập của chúng ta những nó cũng thể hiện phần nào tầm nhìn và cách thức làm việc của bạn. Chúng tôi hy vọng rằng sau những chia sẻ trên bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích để hoàn thành tốt bài báo cáo khóa luận tương lai của mình. Nếu cần bất kỳ sự trợ giúp nào về mặt chuyên môn, Vietbaocaothue24h.com luôn sẵn sàng đồng hành bên bạn!

5/5 (2 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *