Kinh nghiệm viết Báo cáo thực tập chuyên ngành Kế toán dành cho sinh viên cuối khóa.

Bài báo cáo thực tập cuối khóa có thể nói là một vấn đề khá đau đầu của nhiều sinh viên khi lần đầu tiếp nhận công việc ở một môi trường chuyên nghiệp. Từ việc các bạn sinh viên xây dựng nội dung như thế nào, chủ đề ra sao… đều sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả cuối cùng của bài báo cáo. Chính vì vậy, trong bài viết ngày hôm nay, Vietbaocaothue24h mong muốn chia sẻ đến cho các bạn sinh viên một số kinh nghiệm hay để lấy trọn điểm bài Báo cáo thực tập Kế toán. Mời các bạn cùng theo dõi và lưu lại ngay những kinh nghiệm sau đây để áp dụng vào bài báo cáo của mình nhé!

báo cáo thực tập chuyên ngành kế toán

Báo cáo thực tập Kế toán là gì?

Bài báo cáo thực tập Kế toán là bài báo cáo cuối kỳ mà sinh viên nào cũng sẽ trải qua. Nội dung của bài báo cáo được xây dựng dựa trên những kiến thức sinh viên đã học cùng với thực tế quan sát tại địa điểm thực tập để đưa ra những nhận xét, đánh giá cá nhân liên quan đến lĩnh vực chuyên ngành.

Quá trình thực tập sẽ mang đến những trải nghiệm thực tế vô cùng tuyệt vời cho sinh viên. Đây là quá trình mà các bạn sẽ được học những kỹ năng làm việc nơi công sở, học cách tiếp nhận và giải quyết vấn đề chuyên nghiệp, cách vận dụng những kiến thức trong bài giảng vào thực tế…v.v.

Tuy nhiên, việc bắt tay vào thực hiện bài báo cáo đôi khi sẽ khiến các bạn sinh viên cảm thấy hoang mang mặc dù vẫn có giảng viên hướng dẫn. Để xua tan đi nỗi lo sợ của các bạn, hãy cùng Vietbaocaothue24h điểm qua một số ý chính trong bài báo cáo thực tập chuyên ngành Kế toán ngay sau đây nhé!

>> Dịch vụ: làm báo cáo thực tập thuê

Cách trình bày bố cục của bài Báo cáo thực tập Kế toán

Bài báo cáo thực tập Kế toán thường sẽ được sắp xếp theo thứ tự như sau. Mục đích của việc sắp xếp theo trình tự là để đảm bảo được tính logic và dễ hiểu cho người đọc. Ngoài ra, một số trường cũng sẽ có quy định chung về cách trình bày bài báo cáo, các bạn nên trình bày theo quy định của trường để không bị mất điểm nhé!

 1. Trang bìa chính.
 2. Trang bìa phụ.
 3. Trang Lời cảm ơn.
 4. Trang Nhận xét của đơn vị thực tập
 5. Trang Nhận xét của giảng viên hướng dẫn.
 6. Trang Danh mục các từ viết tắt.
 7. Trang Mục lục.
 8. Trang Danh mục bảng.
 9. Trang Danh mục hình.
 • Phần nội dung của chuyên đề thực tập tốt nghiệp (từ 20 đến 30 trang).
 • Phần Phụ lục.
 • Tài liệu tham khảo.

Cách trình bày nội dung của một bài Báo cáo thực tập Kế toán

Mỗi trường Đại học sẽ có yêu cầu khác nhau về bố cục chính của bài báo cáo. Nhưng trong bố cục của bất kỳ bài báo cáo thực tập nào cũng sẽ không được thiếu những phần chính sau đây:

 • Phần 1: Mở đầu: Trong đó bao gồm các nội dung sau:

-Lý do chọn đề tài.

-Mục tiêu nghiên cứu.

-Phạm vi nghiên cứu.

-Phương pháp nghiên cứu.

-Kết cấu của chuyên đề nghiên cứu.

 • Phần 2: Lý thuyết: Trình bày cô đọng về những cơ sở lý luận có liên quan đến đề tài nghiên cứu. Tổng hợp và phân tích cơ sở lý thuyết và các vấn đề pháp lý điều chỉnh.
 • Phần 3: Hiện trạng: Đánh giá tình hình thực tế về chủ đề lựa chọn nghiên cứu tại đơn vị thực tập. Trong đó phải nêu lên những ưu điểm, hạn chế và lý giải được nguyên nhân cùng những yếu tố ảnh hưởng đến chủ đề báo cáo thực tập Kế toán.
 • Phần 4: Giải pháp: Dựa trên những kết quả phân tích ở phần 2 và phần 3 đưa ra các giải pháp cụ thể để giải quyết hiện trạng, tồn tại đã đưa ra.
 • Phần 5: Kết luận: Tóm tắt những vấn đề mà bài Báo cáo đã giải quyết được hoặc có thể đưa ra hướng nghiên cứu để tiếp tục phát triển vấn đề.

Bài báo cáo thực tập chuyên ngành Kế toán không đạt khi nào?

Để có thể khắc phục những sai sót không mong muốn trong quá trình hoàn thiện bài báo cáo thực tập Kế toán của sinh viên. Sau đây, Vietbaocaothue24h.com sẽ nêu lên những lý do chính khiến bài báo cáo thực tập của bạn không đạt. Đây đều là những lỗi sai cơ bản tưởng chừng như khó phát hiện nhưng lại là nguyên nhân chính khiến đa phần các bài báo cáo thực tập của sinh viên đều bị đánh rớt.

 • Thứ nhất, sinh viên cố tình sao chép nội dung từ các báo cáo của sinh viên người khác hoặc sao chép từ các báo cáo thực tập mẫu.
 • Thứ hai, sinh viên sao chép, trích dẫn thông tin trực tiếp từ sách giáo khoa hoặc các nguồn khác mà không đánh dấu trích dẫn.
 • Thứ ba, sinh viên không thực tập tại bất kỳ cơ sở thực tế nào nhưng vẫn làm báo cáo.
 • Thứ tư, sinh viên nộp bài báo cáo trễ hạn.
 • Thứ năm, trong quá trình thực hiện báo cáo thực tập sinh viên không liên hệ với giảng viên hướng dẫn.
 • Cuối cùng, sinh viên không thực hiện bài báo cáo theo đúng quy định của Trường và của giảng viên hướng dẫn tại Trường trong quá trình thực tập sẽ không được ghi nhận kết quả.
kinh nghiệm báo cáo thực tập kế toán

Kết Báo cáo thực tập Kế toán

Bên trên là những chia sẻ rất chi tiết của viết báo cáo thuê 24h về bài Báo cáo thực tập chuyên ngành Kế toán và cách để hoàn thiện tốt một bài Báo cáo thực tập chuyên ngành Kế toán. Rất mong các bạn sinh viên sẽ có thể vận dụng những kiến thức hữu ích này vào quá trình hoàn thành bài báo cáo của mình. Chúc các bạn luôn gặp may mắn và đạt được thành tích tốt nhất!

Mọi yêu cầu tư vấn hoàn thành Báo cáo tốt nghiệp Kế toán với đội ngũ giảng viên, thạc sỹ, tiến sỹ có kinh nghiệm dày dặn, mời các bạn sinh viên liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình nhất:

VIẾT BÁO CÁO THUÊ 24H

Địa chỉ: BT1A, KĐT Mỹ Đình 2, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội

Hotline: 0983 018 995

Email: hotrovietbaocao24h@gmail.com

Website: vietbaocaothue24h.com

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *