Một Số Lưu Ý Khi Làm Báo Cáo Thực Tập Ngành Kinh Tế Bạn Nên Biết

Báo cáo thực tập là một trong những học phần quan trọng chiếm tỷ trọng điểm số cao nhất trong môi trường đào tạo chính quy của sinh viên Kinh tế. Do vậy, sinh viên ngành này rất nỗ lực để hoạt động, thực hành và đạt điểm số cao. Đây là cơ hội để sinh viên Kinh tế thể hiện năng lực và có tấm bằng như mong muốn. Để giúp các bạn sinh viên có thể đạt được mong muốn, Viết báo cáo thuê 24h sẽ chia sẻ một số lưu ý khi làm báo cáo thực tập ngành Kinh tế.

Bố cục chuẩn sinh viên cần tuân theo khi làm báo cáo thực tập ngành Kinh tế

Báo cáo, tiểu luận được biết đến là nội dung học tập vô cùng quan trọng đối với sinh viên Kinh tế. Khi làm bài báo cáo thực tập ngành Kinh tế, các bạn sinh viên cần tuân theo bố cục chuẩn:

Về kết cấu chung của bài báo cáo thực tập Kinh tế doanh nghiệp

Sinh viên cần tóm lược mọi ý chính mình đã được tiếp thu tại môi trường làm việc vào báo cáo. Cụ thể hơn:

 • Phần đầu báo cáo thực tập nêu cơ sở lý luận của hoạt động phân tích tình hình Kinh tế doanh nghiệp

 • Phần 2: Đây là phần quan trọng bạn cần phân tích báo cáo Kinh tế doanh nghiệp. Trong đó, báo cáo cần có sự so sánh chỉ tiêu Kinh tế giữa các năm, phân tích chỉ tiêu. Ngoài ra, sinh viên cần đưa ra nhận xét về điểm mạnh, yếu về hoạt động Kinh tế của đơn vị thực tập.

 • Phần cuối: Ở phần này, sinh viên Kinh tế cần đưa ra giải pháp để cải thiện những tồn tại trong báo cáo của đơn vị. Đây có thể là những đóng góp, định hướng giúp tình hình Kinh tế doanh nghiệp tốt hơn.

Một Số Lưu Ý Khi Làm Báo Cáo Thực Tập Ngành Kinh Tế Bạn Nên Biết
Một số lưu ý khi làm báo cáo thực tập ngành Kinh tế bạn nên biết

>> Xem thêm: [Hướng Dẫn Chi Tiết] Cách Viết Khóa Luận Ngành Tài Chính Bạn Nên Biết

Về bố cục sắp xếp của bài báo cáo thực tập chuyên ngành Kinh tế

Một bài báo cáo thực tập ngành Kinh tế quốc tế hoặc báo cáo thực tập ngành Kinh tế đầu tư đều có bố cục được sắp xếp theo trình tự chuẩn. Cụ thể, báo cáo Kinh tế cần có:

 • Trang bìa

 • Trang bìa phụ

 • Mục lục

 • Những ký hiệu và chữ cái viết tắt theo danh mục trong bài

 • Những bảng và hình vẽ theo danh mục trong bài

 • Nêu bố cục nội dung của bài làm báo cáo thực tập chuyên ngành Kinh tế

 • Tài liệu tham khảo kèm theo phụ lục về chủ đề Kinh tế sinh viên sử dụng

 • Nhận xét

 • Trang bìa

Lưu ý khi lựa chọn đề tài làm báo cáo thực tập ngành Kinh tế

Khi lựa chọn đề tài làm báo cáo thực tập ngành Kinh tế, sinh viên cần chú ý tới lĩnh vực hoạt động của đơn vị thực tập. Trong đó, lĩnh vực của đơn vị sinh viên thực tập phải liên quan tới chủ đề làm báo cáo Kinh tế. Những đề tài bạn có thể lựa chọn như: Báo cáo thực tập ngành Kinh tế đầu tư và báo cáo thực tập ngành Kinh tế quốc tế. Nếu giữa doanh nghiệp và chủ đề không liên quan, sinh viên sẽ không tìm được tài liệu thực tiễn để phục vụ nghiên cứu thực tập.

Ngoài ra, bạn nên chọn những đề tài doanh nghiệp không quá nhỏ cũng không quá lớn. Những doanh nghiệp quá nhỏ sẽ khiến sinh viên thực tập không triển khai được tài liệu. Ngược lại, doanh nghiệp quá lớn có khả năng khiến sinh viên không tìm được tài liệu ưng ý.

Kinh nghiệm tìm kiếm tài liệu tham khảo khi sinh viên làm báo cáo thực tập ngành Kinh tế

Để làm báo cáo tốt nghiệp ” trọn” điểm cao, sinh viên cần trải qua nhiều công đoạn. Họ cần trau chuốt, tỉ mỉ từ khâu chọn đề tài, nội dung tới bố cục báo cáo. Xuyên suốt quá trình thực hiện, để đảm bảo bài làm đi đúng hướng, sinh viên cần lưu ý:

Tuân theo mọi quy định về làm báo cáo thực tập ngành Kinh tế của trường

Bạn nên nhớ rằng điểm của báo cáo thực tập ngành Kinh tế dựa trên 2 yếu tố chủ chốt. Đó là đánh giá của giảng viên Kinh tế hướng dẫn và điểm tích lũy của sinh viên. Vậy nên, bạn cần tuân theo những quy chế của tổ chức, nhà trường và giảng viên. Họ sẽ cho bạn lời khuyên và đưa ra hướng đi đúng đắn cho chủ đề bạn lựa chọn. Việc làm này còn có tể giúp bạn được đánh giá cao về mặt ý thức trong mắt giảng viên.

Chuẩn bị mọi câu hỏi trong lần gặp giảng viên hướng dẫn

Trong quá trình làm báo cáo thực tập ngành Kinh tế, chắc hẳn bạn sẽ gặp phải vướng mắc. Bạn có thể tham khảo, xin ý kiến từ những người đi trước có kinh nghiệm trong lĩnh vực. Tuy nhiên, ý kiến của giảng viên luôn là ý kiến rõ ràng, chi tiết nhất. Họ có thể tháo gỡ mọi rắc rối bạn gặp phải hoặc tìm ra hướng giải quyết cho doanh nghiệp. Do đó, đừng bỏ quên lời khuyên của giảng viên hướng dẫn chuyên ngành nhé.

Một Số Lưu Ý Khi Làm Báo Cáo Thực Tập Ngành Kinh Tế Bạn Nên Biết
Sinh viên cần chuẩn bị tài liệu tham khảo khi thực hiện báo cáo thực tập chuyên ngành Kinh tế

>> Xem thêm: [Bạn Có Biết] Cách Viết Báo Cáo Thực Tập Ngành Ngân Hàng Đạt Chuẩn

Sinh viên cần tìm hiểu, tham khảo nhiều nguồn tài liệu từ đơn vị thực tập

Một bài báo cáo thực tập chuyên nghiệp và mang đậm dấu ấn cá nhân đòi hỏi sinh viên phải có cái nhìn tổng quan, toàn cảnh về vấn đề Kinh tế của doanh nghiệp. Để làm được điều đó, các bạn sinh viên cần tham khảo nhiều nguồn tài liệu khác nhau. Đó có thể là tài liệu của đơn vị thực tập, tài liệu của trường, của khoa… Ngoài ra, bạn có thể thu thập báo cáo tốt nghiệp, tiểu luận của anh chị năm trước. Biết đâu qua tài liệu đó, bạn có thể tìm được ý tưởng báo cáo thực tập ngành Kinh tế cho riêng mình.

Kết luận

Qua bài viết trên, bạn đã nắm được tips làm báo cáo thực tập ngành Kinh tế chưa? Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình nghiên cứu, hoàn thành báo cáo tốt nghiệp chuyên ngành nhé.

Hỗ trợ viết báo cáo thuê 24h chuyên cung cấp dịch vụ viết báo cáo thực tập đa dạng lĩnh vực với giá thành cực kỳ hợp lý dành cho học sinh sinh viên. Chúng tôi có một quy trình làm việc rõ ràng, đội ngũ chuyên gia giàu kiến thức và kinh nghiệm chắc chắn sẽ giúp bạn hoàn thành báo cáo một cách nhanh chóng nhất với điểm số như ý.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *