Tất Tần Tật Về Tài Trợ Thương Mại Cho Sinh Viên Kinh Tế

Đối với những sinh viên học ngành Kinh tế, chủ đề tài trợ thương mại là khái niệm không còn quá xa lạ. Hoạt động tài trợ thực sự đem lại nhiều lợi ích cho hoạt động công ty. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Viết báo cáo thuê tìm hiểu về khái niệm tài trợ thương mại, đặc điểm, vai trò của loại hình tài trợ này trước khi làm báo cáo, khóa luận nhé.

Tất Tần Tật Về Tài Trợ Thương Mại Cho Sinh Viên Kinh Tế
Tất tần tật về tài trợ thương mại cho sinh viên Kinh tế

Tìm hiểu hoạt động tài trợ thương mại trong báo cáo, khóa luận

Hoạt động tài trợ thương mại hay còn được gọi là vay thương mại. Hoạt động bao gồm các biện pháp, hình thức hỗ trợ của ngân hàng dành cho doanh nghiệp. Nhờ vào nguồn lực tài chính trực tiếp hoặc gián tiếp, các công ty có thể gia tăng sức cạnh tranh trên thị trường. Đồng thời, họ có thể giải quyết những vấn đề khó khăn liên quan tới tài chính.

Hiện nay, các hoạt động thương mại đang diễn ra vô cùng mạnh mẽ, sôi động. Bên cạnh việc không ngừng tìm kiếm, thỏa mãn nhu cầu của khách hàng. Doanh nghiệp cũng cần thu hút nguồn lực tài chính để phục vụ mục đích kinh doanh, mở rộng. Đây chính là lý do hoạt động thương mại ra đời và phổ biến.

>> Xem thêm: Tất Tần Tật Về 4 Phương Pháp Nghiên Cứu Trong Luận Văn

Đặc điểm của tài trợ thương mại sinh viên cần lưu ý khi làm báo cáo thực tập

Trong nước

Tài trợ thương mại tại nước ta là công cụ làm marketing bất cứ doanh nghiệp nào cũng cần sử dụng để thiết lập hình ảnh, thương hiệu. Tuy nhiên, do sự hạn chế trong đối tượng đơn vị tài trợ, hiệu quả của hoạt động tài trợ ở nước ta không cao. Nhìn chung, các hoạt động tài trợ thương mại Việt Nam xuất hiện không lâu. Nhưng chúng cũng có mức độ hiệu quả nhất định với phía tài trợ và bên tài trợ. Dù không cao nhưng phần nào có tính hiệu quả.

Quốc tế

Khác với Việt Nam, hoạt động tài trợ thương mại trên thế giới diễn ra từ khá lâu. Hoạt động này được coi như một công cụ marketing, thay thế cho nhiều hình thức quảng cáo. Các hoạt động tài trợ quốc tế có đặc điểm là được lên kế hoạch một cách kỹ càng, là nhiệm vụ quan trọng trong quy trình quản lý doanh nghiệp.

Vai trò của tài trợ thương mại trong báo cáo thực tập

Đối với doanh nghiệp

Trong báo cáo thực tập, sinh viên cần làm rõ quá trình tài trợ thương mại cho doanh nghiệp. Hoạt động đó giúp doanh nghiệp đạt được những gì. Cụ thể, doanh nghiệp được cung cấp nguồn vốn trực tiếp để thực hiện các hoạt động kinh doanh. Nguồn vốn có thể được dùng để mở rộng, phát triển việc kinh doanh. Đồng thời, nó có thể được sử dụng để giải quyết khó khăn về mặt tài chính đơn vị. Không những vậy, nó còn góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp, hạn chế rủi ro cho doanh nghiệp khi lấn sang thị trường khác.

Tất Tần Tật Về Tài Trợ Thương Mại Cho Sinh Viên Kinh Tế
Việc tài trợ đóng vai trò rất lớn đối với doanh nghiệp

Bên thực hiện tài trợ doanh nghiệp

Đối với người thực hiện tài trợ, họ sẽ được nâng cao hình ảnh, danh tiếng, uy tín. Đây là những hoạt động quảng bá gián tiếp hiệu quả. Không những vậy, việc tài trợ còn giúp đơn vị mở rộng các mối quan hệ phục vụ công việc kinh doanh và hoạt động về sau. Từ đó, gia tăng lợi ích, doanh thu từ hoạt động cho vay thương mại, đóng góp vào lợi nhuận toàn hệ thống.

Đối với nền kinh tế trong khu vực

Để tăng tính thuyết phục báo cáo thực tập, sinh viên cần làm rõ quá trình tài trợ thương mại thúc đẩy phát triển nền kinh tế như thế nào. Việc lưu thông hàng hóa, tạo bệ phóng diễn ra ra sao. Nó có thể gia tăng năng lực cạnh tranh, góp phần chuyển giao công nghệ hiện đại được hay không?

>> Xem thêm: Kho Đề Tài Chuyên Báo Cáo Thực Tập Ngành Kinh Tế – Quản Lý Kinh Tế Điểm Cao

Các hình thức tài trợ thương mại chính hiện nay

Trên thị trường hiện nay có 2 hình thức tài trợ thương mại chính. Sinh viên có thể cân nhắc doanh nghiệp mình chọn sử dụng hình thức nào để làm báo cáo.

  • Tài trợ trực tiếp: Hình thức bên tài trợ có những hỗ trợ trực tiếp. Cụ thể như cho vay ngắn hạn, dài hạn, phục vụ doanh nghiệp sử dụng mua bán trang thiết bị, phục vụ kinh doanh.

  • Tài trợ gián tiếp: Tài trợ không cung cấp nguồn vốn mà tạo môi trường thuận lợi cho doanh nghiệp. Cụ thể: Đưa ra chính sách tỷ giá hối đoái, xuất nhập khẩu…

Kết luận

Trên đây là những nội dung đầy đủ, chi tiết liên quan tới chủ đề tài trợ thương mại cho sinh viên kinh tế. Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn có thể thu thập cho mình thêm kiến thức hữu ích nhất.

Hỗ trợ viết báo cáo thuê 24h chuyên cung cấp dịch vụ viết báo cáo với giá thành cực kỳ hợp lý dành cho học sinh sinh viên. Chúng tôi có một quy trình làm việc rõ ràng, đội ngũ chuyên gia giàu kiến thức và kinh nghiệm chắc chắn sẽ giúp bạn hoàn thành luận văn một cách nhanh chóng nhất với điểm số như ý.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *